Tuổi kỷ tỵ đặt bếp hướng nào hợp phong thủy đem lại may mắn?

Vì cả hướng bếp và hướng nhà đều thuộc về phong thủy. Nó rất quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia đình. Vậy Tuổi kỷ tỵ đặt bếp hướng nào hợp phong thủy đem lại may mắn? Bepchefs.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn hướng đặt bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989 qua bài viết dưới đây. 

Tuổi kỷ tỵ đặt bếp hướng nào hợp phong thủy đem lại may mắn? 

Tuổi kỷ tỵ đặt bếp hướng nào hợp phong thủy đem lại may mắn? 

Làm thế nào để xác định đúng hướng nhà bếp của bạn? 

Mỗi gia đình sử dụng một loại bếp khác nhau. Vì vậy,  hướng bếp cần căn cứ vào loại bếp để chọn hướng bếp cho chính xác. Các gia đình hiện đại thường sử dụng bếp gas, bếp điện. Đối với bếp gas, hướng bếp là chiều của công tắc bật bếp. 

Tương tự như bếp điện truyền thống, người ta xác định hướng bằng cách chọn hướng lưng của người nấu, tức là hướng của bếp. Cũng giống như bếp bò, bếp củi rất dễ nhận biết. Hướng bếp là mộc của bếp và hướng bếp là mộc. Việc xác định hướng bếp là điều quan trọng để gia chủ chọn được hướng phong thủy chính xác. 

Xác định hướng bếp giúp gia chủ chọn được hướng phong thủy chính xác

Xác định hướng bếp giúp gia chủ chọn được hướng phong thủy chính xác

Xem thêm

Chia sẻ kinh nghiệm cách xác định hướng bếp từ chuẩn xác nhất

[Hỏi đáp] Tuổi tân sửu đặt bếp hướng nào chuẩn phong thủy?

Tuổi kỷ tỵ đặt bếp hướng nào hợp phong thủy

Người tuổi 1989 thuộc Kỷ Tỵ.  Người tuổi này thông minh, giỏi giang  tài giỏi, giao tiếp rộng. Nhưng thường gặp nhiều rắc rối trong các mối quan hệ tình cảm. Đường sự nghiệp phát triển, nhưng dễ bị ảnh hưởng bởi vấn đề gia đình. 

Vì vậy, khi xây nhà cần đặc biệt chú ý chọn hướng bếp hợp phong thủy. Hướng bếp là nơi thắp lửa cho gia đình nên ảnh hưởng trực tiếp đến sự yên ấm của gia đình. Chọn hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ theo phong thủy sẽ giúp người tuổi này có cuộc sống gia đình êm ấm. Hỗ trợ đắc lực cho con đường sự nghiệp hanh thông.

Theo phong thủy, các hướng bếp tốt nhất cho tuổi Kỷ Tỵ 1989 là hướng Đông Bắc, Nam và  Tây. Tránh hướng bếp quay về nhà. Và người nấu đứng quay lưng ra cửa phòng chính. Chọn hướng bếp theo phong thủy sẽ mang lại may mắn,  phú quý, gia đình hòa thuận hạnh phúc. Nếu biết cách đặt bếp, có thể xem hướng bếp theo tuổi càng tăng thêm vẻ mỹ quan cho căn phòng. 

Người tuổi 1989 cũng nên hạn chế quay bếp về hướng Bắc (hướng thủy, vượng tài). Sau đó không đặt mặt bàn xuống mương, rãnh, đường ống nước. Cuối cùng, đảm bảo rằng không để lò đặt giữa nước từ tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt,…

Hướng bếp tốt nhất cho tuổi Kỷ Tỵ là hướng Đông Bắc, Nam và Tây

Hướng bếp tốt nhất cho tuổi Kỷ Tỵ là hướng Đông Bắc, Nam và Tây

Hướng dẫn bày trí bếp cho người tuổi kỷ tỵ 

– Khi xây bếp phải đảm bảo không nhìn thấy bếp từ bên ngoài. Có thể nhìn thẳng từ cửa trước của ngôi nhà qua cửa trước vào bếp. Cửa chính là nơi không khí lưu thông khắp ngôi nhà. Đặt bếp ở vị trí này làm cản trở luồng khí lưu thông, đồng thời làm cháy âm khí. 

– Bếp nên được đặt ở một góc khuất trong nhà. Tránh những vị trí dễ nhìn thấy, gây cản trở cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Khơi dậy sự tò mò, từ đó làm xáo trộn gia đình đó. 

– Vị trí của bếp cũng có thể làm hỏng vượng khí của ngôi nhà. Vì vậy bạn cần tránh những góc nhọn trong khu vực nấu nướng. 

-Cuộc sống gia đình trải qua nhiều áp lực. Đặt bếp ở đâu chứ không phải kê dưới xà ngang. Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của  gia đình bạn. 

– Không nên đặt bếp nhìn thẳng ra cửa trước hoặc phía sau bếp có cửa sổ, cũng như bạn bố trí bếp không hợp phong thủy. Đây là những tình huống đáng tiếc như gió thổi bay đi những ngọn lửa  ấm áp mang đến sự sung túc cho gia đình.  

– Bếp nên đặt ở vị trí cao thoáng khí và nhiều ánh sáng. Chân bếp chắc chắn, không bị gập ghềnh, nghiêng ngả. Đây là những điều cấm kỵ khi bố trí phòng bếp. Mái nhà của bếp không được dột, đặc biệt là nơi đặt bếp.

– Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường được kết hợp với hệ thống hút mùi thông gió và bồn rửa. Máy hút mùi nên đặt trực tiếp trên bếp. Và bồn rửa không cao nó cách ít nhất 60cm so với bếp. 

– Không đặt bàn ăn trong bếp trên hoặc dưới dầm nhà. Bạn sẽ cảm thấy áp lực bất lợi cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

Hướng dẫn bày trí bếp cho người tuổi kỷ tỵ

Hướng dẫn bày trí bếp cho người tuổi kỷ tỵ

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy tuổi kỷ tỵ 

Ngoài việc chọn hướng bếp theo phong thủy. Bạn cần chọn màu sắc và nội thất bếp theo mệnh của gia chủ và tạo sự tương sinh theo thuyết ngũ hành. 

Người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 có mệnh tương hợp với mệnh tương hợp là các màu xanh nước biển, xanh đen, đen và các màu tương hợp là xanh lục. Người tuổi này nên chọn bếp màu đen, đồ đạc trong nhà phải có màu xanh lá cây hoặc xanh lam. Để tạo sự tương hợp và tương sinh về mặt phong thủy. 

Có thể  tạo nên tính thẩm mỹ cho căn bếp bằng cách chọn tủ bếp, quầy bếp màu xanh dương hợp phong thủy, vị trí đặt và phối màu hợp lý. Người tuổi 1989 nên lựa chọn nội thất  phòng bếp chủ yếu bằng chất liệu gỗ để gia chủ tương sinh với phong thủy. Nội thất phòng bếp như vậy. Ví dụ: Bàn ghế ăn, tủ bếp…Tốt nhất là bằng gỗ, thiết kế phù hợp với kiến ​​trúc của căn phòng.

Màu sắc hài hòa theo mệnh giúp căn bếp sinh khí

Màu sắc hài hòa theo mệnh giúp căn bếp sinh khí

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi Tuổi kỷ tỵ đặt bếp hướng nào hợp phong thủy đem lại may mắn? Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích. Giúp bạn thiết kế được ngôi nhà hoàn hảo, đạt tiêu chuẩn cao về thẩm mỹ và phong thủy.

Tin Liên Quan