Bếp từ Chefs bị lỗi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang sử dụng bếp từ Chefs và thi thoảng bếp từ Chefs bị lỗi. Đừng lo, Bepchefs.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi bếp từ Chefs đơn giản tại nhà qua bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bếp từ Chefs bị lỗi E0

Có 2 nguyên nhân xuất hiện lỗi E0, đó là:

+ Bạn đã bật bếp nhưng chưa có nồi đặt lên các vùng nấu.

+ Bạn đang sử dụng các dụng cụ nấu không tương thích, không có đáy nhiễm từ tính.

+ Kích thước nồi quá nhỏ không tương thích với kích thước vùng nấu của bếp từ Chefs.

+ Mặt đáy của xoong nồi không bằng phẳng.

Để khắc phục mã lỗi này thì bạn cần lựa chọn các loại nồi được làm từ một trong các vật liệu sau: inox không gỉ, inox, thép, gang và có đường kính > 10cm.

Bạn cũng nên nhớ quy trình nấu đó là cho nồi lên bếp trước khi bật nguồn.

Bếp từ Chefs bị lỗi E0

Bếp từ Chefs bị lỗi E0

Bếp từ Chefs báo lỗi E1

Lỗi E1 báo lỗi bếp đang quá tải nhiệt do bếp được dùng trong thời gian dài làm cho quạt tản nhiệt không thể làm mát kịp. Tình trạng này nếu kéo dài lâu sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.

Việc cần làm lúc này đó là bạn không nên rút nguồn điện vội, bạn cần tắt bếp, cho nồi nấu ra khỏi bếp, sau đó thì kiểm tra hệ thống thông gió xem có vật gì che hay bịt cánh quạt lại không.

Bạn nên để bếp nghỉ ngơi 10 – 15 phút trước khi bật bếp trở lại và sử dụng như bình thường.

Bếp từ Chefs báo lỗi E1

Bếp từ Chefs báo lỗi E1

Bếp từ Chefs báo lỗi E2

Lỗi chữ E2 cũng là một trong những lỗi mà người tiêu dùng gặp phải nhiều nhất. 

Thông thường bếp từ Chefs sản xuất với nguồn điện sử dụng là 220V vì vậy, nếu nguồn điện cao hơn 260V thì bếp lập từ ngắt và màn hình Led hiện lỗi E2 hoặc khi nồi đã được đặt trên bếp, đã bật bếp nhưng chưa có đồ nấu bên trong thì mã lỗi E2 cũng xuất hiện.

Do đó bạn nên sử dụng ổn áp để ổn định dòng điện cho tất cả thiết bị điện trong nhà và sơ chế đồ ăn rồi cho vào nồi rồi đặt lên bếp, sau đó mới khởi động bếp để hạn chế bếp từ Chefs bị lỗi E2.

Bếp từ Chefs báo lỗi E2

Bếp từ Chefs báo lỗi E2

>> Xem thêm Bếp từ Chefs có tốt không? Có nên mua bếp từ Chefs không?

Bếp từ Chefs bị lỗi E3

Lỗi E3 hiện lên khi nguồn điện bạn đang sử dụng có hiệu điện thế < 170V. Tuy nhiên thì bếp từ Chefs tương thích với hiệu điện thế 220V và vì vậy hiệu điện thế không đủ để bếp hoạt động đúng công suất và ổn định và bếp từ Chefs sẽ tự động ngắt.

Khi gặp lỗi này, trước tiên bạn cần tắt bếp và đồng thời rút các đồ điện không cần thiết. Sau đó bạn đổi nguồn điện 220V cho bếp là được. Ngoài ra bạn nên sử dụng ổn áp để ổn định cường độ dòng điện và sử dụng dây điện có tiết diện tối thiểu 0,75mm2 có dây tiếp đất với dung lượng lớn hơn 15A.

Một lưu ý đó là bạn không nên sử dụng một ổ cắm cho nhiều thiết bị điện có công suất lớn như tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng hay nồi cơm điện,…

Bếp từ Chefs bị lỗi E3

Bếp từ Chefs bị lỗi E3

Bếp từ Chefs báo lỗi E4

Lỗi chữ E4 xuất hiện khi nguồn điện bạn đang sử dụng quá cao và nhiệt độ nồi nấu đang vượt ngưỡng 280 độ hoặc điện năng đang quá tải. Tuy nhiên thì lỗi này rất hiếm khi xuất hiện.

Nếu gặp lỗi này thì bạn chỉ cần tắt bếp trong 10 – 15 phút để bếp nguội rồi bật lại là sử dụng được.

Bếp từ Chefs báo lỗi E4

Bếp từ Chefs báo lỗi E4

Bếp từ Chefs báo lỗi E5

Lỗi chữ E5 cho chúng ta biết trở cảm biến bếp đang quá nóng. Tuy nhiên thì chất lượng bếp từ Chefs được đánh giá cao nhờ các linh kiện điện tử cao cấp và hoạt động ổn định nên lỗi này hiếm khi xảy ra. 

Nếu bếp từ Chefs bị lỗi E5 thì bạn nên tắt bếp và chờ trong 10 – 15 phút. Để bếp nguội rồi bật lại là sử dụng được.

Bếp từ Chefs báo lỗi E5

Bếp từ Chefs báo lỗi E5

>> Xem thêm Thay mặt kính bếp từ Chefs nhanh hay phải chờ linh kiện

Bếp từ Chefs bị lỗi E6

Bếp từ Chefs bị lỗi E6 xuất hiện khi đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao. Nguyên nhân có thể do cảm biến nhiệt bị tắt, bị lỏng hoặc do đáy dụng cụ nấu quá cao, dày.

Thông thường mã lỗi E6 cũng rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên nếu gặp phải lỗi này thì bạn chỉ cần tắt bếp. Nhấc nồi ra chờ bếp nguội khoảng 15 đến 20 phút rồi nấu tiếp. Trường hợp cảm biến bị cháy thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để thay mới hoàn toàn.

Bếp từ Chefs bị lỗi E6

Bếp từ Chefs bị lỗi E6

Bếp từ Chefs báo lỗi EF

Khi bếp từ Chefs xuất hiện lỗi EF thì bạn đừng quá lo lắng nhé. Nguyên nhân của lỗi này đó là do bề mặt bếp đang bị ướt. Có thể bạn vô tình làm đổ nước ra mặt bếp, tay ướt chạm vào mặt bếp, đáy của dụng cụ nấu nướng chưa được lau khô hoặc do thức ăn bị trào ra.

Các xử lý mã lỗi EF vô cùng đơn giản đó là nếu bếp đang hoạt động, bạn có thể tắt bếp rồi lấy 1 chiếc khăn mềm khô lau nhẹ lên bề mặt bếp. Đợi sau khi bề mặt bếp khô, bạn có thể sử dụng bếp như bình thường.

Bếp từ Chefs báo lỗi EF

Bếp từ Chefs báo lỗi EF

Bếp từ Chefs báo lỗi AD

Bếp từ Chefs bị lỗi AD cũng là trường hợp thường xuyên gặp phải. Nguyên nhân đó là do nồi nấu quá nóng. Do đáy nồi không bằng phẳng hoặc có vật cản giữa đáy nồi với mặt bếp.

Lúc này bạn hãy tắt bếp và kiểm tra lại vị trí đặt nồi và chờ bếp nguội trong vòng 15 đến 20 phút. Rồi sau đó vệ sinh mặt bếp.

Hãy vệ sinh bếp thường xuyên bằng khăn mềm và sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho bếp từ Chefs.

Bếp từ Chefs báo lỗi AD

Bếp từ Chefs báo lỗi AD

>> Xem thêm các mẫu bếp từ Chefs được ưa chuộng nhất trong thị trường hiện nay.

Đến đây bài viết về chủ đề nguyên nhân bếp từ Chefs bị lỗi và cách khắc phục xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn đọc để có thể khắc phục được các lỗi bếp từ Chefs.

Tin Liên Quan