Bếp từ Chefs không nhận nồi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang sử dụng bếp từ Chefs và xuất hiện lỗi bếp từ Chefs không nhận nồi. Đừng lo, Bepchefs.vn sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ Chefs không nhận nồi qua bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vị trí đặt của nồi nấu

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến lỗi bếp từ Chefs không nhận nồi nấu đó là có thể bạn đã đặt dụng cụ nấu lệch với vùng từ. Dù cho bếp đã khởi động nhưng vẫn báo lỗi và không thể thực hiện quá trình nấu ăn.

Nếu như bếp ga có phụ kiện kiềng đặt trên mặt bếp để bạn đặt dụng cụ nấu đúng vị trí, thì các loại bếp hồng ngoại, bếp điện, bếp từ lại khác. Bếp từ Chefs có các ký hiệu phân vạch bằng dấu cộng to hoặc các nét ngang đứt đoạn( tùy vào serie). Chỉ cần bạn đặt sai vị trí thì bếp vẫn không thể thực hiện quá trình nấu ăn.

Cách khắc phục đó là bạn chỉ cần đặt dụng cụ nấu vào đúng vị trí vùng nấu.  Bếp sẽ hoạt động bình thường.

Vị trí đặt của nồi nấu

Vị trí đặt của nồi nấu

Chất liệu của nồi nấu

Một số gia đình sau khi chuyển từ bếp hồng ngoại, bếp ga sang bếp từ Chefs nhưng vẫn giữ lại các loại nồi, xoong,.. được làm từ sành, thủy tinh, gang,.. để dùng cho bếp từ Chefs.

Tuy nhiên việc làm này đã khiến bếp từ Chefs không nhận nồi. Vì đây là những thiết bị không phù hợp với bếp từ Chefs. 

Bếp từ Chefs chỉ nấu được các loại nồi có đáy nhiễm từ và được làm bằng các chất liệu như: thép tráng men, gang, hoặc thép không gỉ và bề mặt đáy nồi phải phẳng với đường kính > 10cm.

Cách khắc phục:

+ Bạn chỉ cần mua bộ nồi, xoong mới có đáy nhiễm từ. Bạn có thể thử bằng nam châm bằng cách, đưa nam châm xuống phần đáy nồi. Nếu nam châm bị hút thì là nồi có đáy nhiễm từ và sẽ sử dụng được với bếp từ Chefs.

+ Nếu không có điều kiện mua bộ nồi có đáy nhiễm từ mới thì bạn có thể mua một đĩa dẫn từ có bán ở các siêu thị nhà bếp, siêu thị thương mại để làm cầu nối cho bếp từ Chefs và dụng cụ nấu.

Bếp từ Chefs không nhận nồi do chất liệu nồi nấu không phù hợp

Bếp từ Chefs không nhận nồi do chất liệu nồi nấu không phù hợp

Đáy nồi không bằng phẳng

Nếu bạn đã sử dụng nồi có đáy nhiễm từ mà vẫn hiện lên lỗi E0 – lỗi bếp từ Chefs không nhận nồi thì rất có thể do bề mặt đáy nồi không được bằng phẳng.

Nếu phần đáy nồi có hiện tượng méo mó, lồi lõm sâu thì từ trường sẽ không thể tác động được với chúng để sinh ra nhiệt.

Cách khắc phục đó là bạn có thể thay nồi mới hoặc là làm cho đáy nồi trở lên bằng phẳng rồi tiếp tục nấu.

Bếp từ Chefs không nhận nồi do đáy nồi không bằng phẳng

Bếp từ Chefs không nhận nồi do đáy nồi không bằng phẳng

>> Xem thêm Bếp từ Chefs có tốt không? Có nên mua bếp từ Chefs không?

Kích thước nồi không phù hợp

Ở các dòng bếp từ Chefs 3 vùng nấu thường thì các vùng nấu sẽ có kích thước khác nhau. Đồng thời nó phù hợp với từng loại xoong, nồi có đường kính khác nhau. Nếu bạn sử dụng dụng cụ nấu có đường kính lớn hơn vùng nấu 3cm thì bếp sẽ hiện lên lỗi E0.

Tất cả các dòng bếp từ của Chefs yêu cầu đường kính nồi nấu > 10cm. Nếu nồi nấu nhỏ hơn bếp sẽ không hoạt động và báo lỗi.

Cách khắc phục đó là bạn chọn những dụng cụ nấu có đường kính phù hợp là được.

Kích thước nồi không phù hợp

Kích thước nồi không phù hợp

>> Xem thêm Nguyên nhân bếp từ chefs bị lỗi và cách khắc phục

Công suất điện của bếp từ

Khi thiết kế bếp từ Chefs thì mỗi bếp đều có công suất khác nhau. Tùy theo nguồn điện, hiệu điện thế mà bếp từ Chefs có mức công suất và tần số khác nhau.

Cách khắc phục đó là bạn có thể thử tăng công suất nấu xem bếp có cải thiện không. Trước khi mua bếp từ, người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu hiệu suất bếp từ. 

Nên chọn các dòng sản phẩm bếp từ phù hợp với hiệu điện thế của Việt Nam. Và phù hợp với công suất nấu ăn để hạn chế lỗi E0

Công suất điện của bếp từ

Công suất điện của bếp từ

Cảm biến hoặc IC của bếp từ Chefs bị hỏng

Một nguyên nhân nữa có thể gây ra lỗi bếp từ Chefs không nhận nồi đó là do cảm biến hoặc IC của bếp từ Chefs bị hỏng. Điều này dẫn đến bếp chập chờn, nhận nồi kém

Cách khắc phục đó là bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành để thay mới hay sửa chữa cảm biến, IC.

Cảm biến hoặc IC của bếp từ Chefs bị hỏng

Cảm biến hoặc IC của bếp từ Chefs bị hỏng

>> Xem ngay danh sách mẫu bếp từ Chefs được yêu thích thịnh hành nhất năm nay

Đến đây bài viết về chủ đề nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ Chefs không nhận nồi xin được tạm dừng. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, các bạn sẽ khắc phục được lỗi bếp từ Chefs không nhận nồi.

Tin Liên Quan