[Hỏi đáp] Tuổi tân sửu đặt bếp hướng nào chuẩn phong thủy?

Không có gì lạ khi nhiều người vẫn dựa vào yếu tố phong thủy khi xây nhà. Khoa học này đã chứng minh đóng góp tích cực vào cuộc sống con người bằng cách mang lại lợi ích và hạnh phúc. Tuổi tân sửu đặt bếp hướng nào chuẩn phong thủy? Để thiết kế được ngôi nhà nguyên tắc chuẩn phong thủy, đem tài lộc vào nhà. Hãy cùng Bepchefs.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tuổi tân sửu đặt bếp hướng nào chuẩn phong thủy? 

Tuổi tân sửu đặt bếp hướng nào chuẩn phong thủy? 

Tổng quan về tuổi tân sửu 

Năm sinh: 1961 theo lịch âm, nghĩa là sinh trong khoảng ngày 15/02/1961 – 04/02/1962 theo lịch dương

Năm âm lịch: Tân Sửu 

Thiên can: Tân

Tương hợp: Bính

Tương hình: Ất, Đinh

Địa chi: Sửu

Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Mệnh ngũ hành: Thổ – Bích Thượng Thổ 

Cung mệnh: Chấn thuộc Đông tứ mệnh

Hướng hợp:

Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở

Đông – Phục vị: Nhận được viện trợ

Nam – Sinh khí: Phúc lộc kiêm toàn

Đông Nam – Phúc đức: Mọi việc ổn định

Hướng kỵ:

Tây Bắc – Ngũ quỷ: Xảy ra tai nạn

Đông Bắc – Lục sát: Nhà có sát khí

Tây – Tuyệt mệnh: Chết chóc

Tây Nam – Họa hại: Nhà sở hữu hung khí

Số hợp mệnh: 1, 3, 4 – Số khắc mệnh: 6,7

Tổng quan về tuổi tân sửu

Tổng quan về tuổi tân sửu

Xem thêm

Cách đặt hướng bếp theo tuổi phù hợp với phong thủy

Chia sẻ kinh nghiệm cách xác định hướng bếp từ chuẩn xác nhất

Tuổi tân sửu đặt bếp hướng nào chuẩn phong thủy? 

Xét về quẻ Càn, năm 1961 cả nam và nữ tuổi Tân Sửu đều thuộc quẻ Thiền. Theo sách Dịch, Thiền thuộc về sấm, thuộc mộc, thuộc Âm phương Đông. Vì vậy, cả nam và nữ trên đời này đều có sự cọ xát của bản mệnh và tâm địa tương hợp với tứ hành của phương Đông.

Tứ hành Đông Bát quái và cung hoàng đạo sẽ có những hướng hợp tuổi như sau:

Hướng Nam: Nhận sinh lực.

Bắc: Lấy thuốc thần.

Hướng Đông Nam: được Diên niên

Hướng Đông: Phục vị.

Các hướng không phù hợp với lứa tuổi là:

Hướng Tây: Trình Mệnh Tuyệt Đối.

Tây Bắc: Xấu Ngũ Quỷ.

Đông Bắc: Lục Sát.

Tây Nam: Hoạ hại.

Đông tứ Mệnh - Chấn 

Đông tứ Mệnh – Chấn 

Chọn hướng tốt đặt bếp để hóa giải chiêu tài rước cát, những hướng bếp tốt cho tuổi này là:

Tây Bắc hướng Đông Nam

Người mệnh Chấn đặt bếp hướng Đông Nam, hướng Diên Niên là hướng tốt. Bởi vì Diên Niên (của ngôi sao Arsenal) là về sự bình yên. Diên Niên là điềm tốt thứ ba trong Bát Trạch. Đi về hướng này cũng tốt, vì gia đình hạnh phúc lâu dài, cuộc sống hòa thuận giàu sang. Tài lộc hanh thông, nhân khẩu tốt, thường gặp nhiều may mắn. Nó là một biểu tượng của sự hòa hợp. Và do đó tốt cho các mối quan hệ ngoại giao và xã hội cũng như cho gia đình.

Không chỉ vậy, khi bếp đặt ở hướng Đông Nam sẽ là Tây Bắc của Ngũ quỷ, là một điềm rất dữ. Theo thuyết Phong thủy, bếp lò sẽ đốt cháy những vật dụng trong cung mà nó ngồi, có thể hóa giải hung khí của ngũ quỷ (ngũ quỷ thuộc về hung tinh khiến gia chủ dễ bị ốm đau, bất tỉnh). 

Không chỉ hóa giải được ở bếp mà còn có thể hóa giải cho cả ngôi nhà. Nếu chẳng may ngôi nhà phạm vào hướng Ngũ hành.

Nói một cách dễ hiểu, nhà Thiền ra lệnh cho mọi người đặt bếp hướng này. Vừa đảm bảo nguyên khí tọa hung, vừa linh nghiệm điềm lành. Hóa giải hung khí của ngũ quỷ, hóa hung thành cát. 

Lưu ý: Không nên đặt ở hướng đối diện, vì hướng Tây Bắc sẽ gây ra ngũ quỷ. Còn ngồi ở hướng Đông Nam sẽ phá vận may của chòm sao.

Tọa Tây hướng Đông

Người đặt bếp ở mệnh Chấn đông sẽ được phục vị nên rất tốt. Do mệnh chủ (thuộc sao Tả Phù) trở về bình an. Phục hồi là dấu hiệu tốt thứ tư trong Bát Trạch, một dấu hiệu của sự bình yên và tĩnh lặng. Di chuyển theo hướng này sẽ có thế mạnh đối với gia chủ, với các mối quan hệ nam nữ tuyệt vời. Tài chính dồi dào, quan hệ cha mẹ con cái tuyệt vời.

Không chỉ vậy, khi người mệnh Chấn đặt bếp ở hướng Đông thì tọa Tây của mình lại thuộc Tuyệt Mệnh, là điềm xấu nhất trong Bát Trạch. Theo phong thủy, bếp nấu sẽ đốt cháy nội khí nơi nó tọa lạc nên sẽ hóa giải tuyệt đối những điều xấu.

Có thể hóa giải không chỉ ở bếp mà còn có thể hóa giải cho cả ngôi nhà nếu không may hướng nhà bị sát.

Tựu trung lại, những người có nhân duyên thuộc Thiền. Đặt bếp hướng này sẽ được vượng khí, hóa giải hung tinh cực hạn của Thanh minh, hóa hung thành cát.

Lưu ý: Không bao giờ đặt theo hướng ngược lại. Vì đặt ở hướng Tây sẽ phạm tuyệt mệnh. Đặt tọa ở hướng Đông sẽ làm cháy và phá hỏng diều tốt có logo Phù Lưu.

Tọa Bắc hướng Nam

Người mệnh chấn đặt bếp quay về hướng Nam được sinh khí tốt nhất trong Bát Trạch. Vì có sinh khí là chủ nhân tạo. Nguyên khí là tốt nhất trong bốn điềm lành, tốt cho sức khỏe, sự giàu có và con đường của các thế hệ tương lai, cũng như tuổi thọ. 

Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng tốt cho công danh, tạo ra sinh khí dồi dào cho con người.Tuy nhiên, khi đặt bếp ở hướng này sẽ có tọa Bắc, đây cũng là cung Thiên Yết rất tốt. Theo phong thủy, bếp nấu sẽ hạn chế những gì trong nhà mà nó nằm trên đó, vì vậy nó sẽ cắt giảm một số phúc khí của trời. Nhưng nó không thể làm những điều xấu, vì vậy tốt nhất bạn nên đặt bếp ở hướng xấu. Ngoài ra, các chủ sở hữu được hướng tốt kéo lại. 

Tọa Nam hướng Bắc

Những Mệnh Càn đặt bếp hướng Bắc sẽ có Thiên Y là điềm lành thứ hai trong Bát Trạch. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Hướng này đặc biệt phù hợp với phụ nữ. Với hướng này, gia đình sẽ không bệnh tật, sống lâu, gia tăng tài lộc, thịnh vượng, hạnh phúc. Lúc khó khăn có quý nhân giúp đỡ, như có quý nhân phù trợ.

Tuy nhiên, bếp khi đặt ở hướng này sẽ là Nam sinh Khí, là điềm xấu của Bát Trạch. Theo phong thủy, bếp nấu sẽ hạn chế những gì cung mà nó tọa trên đó. Vì vậy nó sẽ cắt giảm một số phúc khí của trời. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn là đặt theo hướng xấu.

Các hướng còn lại đều xấu không nên đặt.

Hướng tọa Nam hướng Bắc gia tăng tài lộc, thịnh vượng, hạnh phúc

Hướng tọa Nam hướng Bắc gia tăng tài lộc, thịnh vượng, hạnh phúc

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi Tuổi tân sửu đặt bếp hướng nào chuẩn phong thủy? Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích. Giúp bạn thiết kế được ngôi nhà hoàn hảo, đạt tiêu chuẩn cao về thẩm mỹ và phong thủy.

Tin Liên Quan