Tìm hiểu tuổi mậu ngọ đặt bếp hướng nào đón tài lộc may mắn?

Phòng bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn là góc nhỏ chị em có thể trổ tài. Đó cũng là nơi cả gia đình quây quần bên bữa cơm thân mật. Đặc biệt, chọn hướng bếp phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang lại may mắn cho cả gia đình. Vậy những người tuổi mậu ngọ đặt bếp hướng nào đón tài lộc, may mắn? Cùng Bepchefs.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tuổi mậu ngọ đặt bếp hướng nào đón tài lộc, may mắn 

Tuổi mậu ngọ đặt bếp hướng nào đón tài lộc, may mắn 

Chọn hướng bếp tuổi Mậu Ngọ và những điều cần biết 

Không giống như thiết kế nội thất, việc chọn hướng bếp đòi hỏi một số hiểu biết về ngũ hành phong thủy. Trong quan niệm của người Á Đông, căn bếp trở thành mật mã vô hình gắn kết mọi thành viên khăng khít hơn.

Vì vậy, bếp đặt hướng cát sẽ mang lại những điều may mắn và giảm bớt những điều xui xẻo cho gia đình. Trước khi tìm hiểu cách chọn hướng bếp tuổi Mậu Ngọ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về vận mệnh của gia chủ nhé. 

Tử vi và bản mệnh tuổi Mậu Ngọ

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ là những con “ngựa bất kham” đã sống thành đạt ngay từ khi còn nhỏ. Họ muốn học hỏi, vì vậy họ nhanh chóng thành công và có một khoảng thời gian tuyệt vời. Bản tính thích khám phá nên thường thích trải nghiệm cuộc sống ý nghĩa bên ngoài. Bằng cách chọn hướng bếp phù hợp, có thể níu bước chân của họ để cùng nhau quây quần bên bữa cơm gia đình mỗi ngày.

– Tuổi Mậu Ngọ – Tuổi ngựa năm sinh dương lịch là 1978

– Tuổi Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa là Lửa trên trời – Thiên Thượng Hỏa

– Tương sinh trong ngũ hành gồm Mộc và Thổ

– Tương khắc trong ngũ hành thuộc Thủy và Kim

– Màu sắc phù hợp với tuổi này là màu thuộc hành Hỏa gồm cam, đỏ, tím, hồng.

Tử vi và bản mệnh tuổi Mậu Ngọ

Tử vi và bản mệnh tuổi Mậu Ngọ

Hướng tốt cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ 

Khi chọn hướng xây nhà, gia chủ tuổi Mậu Dần nên chọn hướng tốt để thu hút tài khí.

– Với nam thì chọn hướng phù hợp, như Đông (Phúc đức), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y), Bắc (Sinh Khí).

– Với nữ thì cần chọn hướng phù hợp, như Tây Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí).

Tránh các hướng bếp xấu tuổi mậu ngọ

Hướng bếp kỵ không nên chọn trong mọi trường hợp để không gặp phải những điềm xấu, tai họa.

– Hướng cho Nam: Tây Bắc (Họa Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ).

– Hướng cho nữ: Đông (Họa Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Tuổi mậu ngọ đặt bếp hướng nào đón tài lộc, may mắn? 

Nhiều người thường cho rằng không nhất thiết phải chọn hướng bếp tốt chỉ cần chọn hướng tốt cho ngôi nhà là được. Tuy nhiên, chọn hướng bếp tốt cũng có thể giúp mang lại nhiều may mắn cho cả gia đình. Vậy tuổi mậu ngọ đặt bếp hướng nào là đúng để thu hút may mắn? Đặt bếp ở hướng tốt tọa hung hướng cát

Nhà bếp là hỗn hợp của nước và lửa. Vì vậy, các nhà phong thủy thường chọn vị trí xấu để đặt bếp nhưng cần phải đi đúng hướng mới có thể thu hút được của cải. Khi người nội trợ nấu nướng, gian bếp liên tục tỏa nhiệt. Nên những điều không tốt sẽ sẽ được trấn át. Ngọn lửa này thiêu rụi mọi khốn khó. Đây là nguyên tắc “tọa hung hướng cát” trong phong thủy.

Ngoài ra, cửa bếp hướng về các hướng tốt như bắc, đông nam, nam. Đây là những hướng tốt giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc. Luồng khí tốt từ cửa bếp giúp cân bằng yếu tố thủy và hỏa của phòng bếp để mọi thành viên luôn hòa thuận với nhau.

Đặt bếp ở hướng tốt tọa hung hướng cát

Đặt bếp ở hướng tốt tọa hung hướng cát

Xem thêm

[Hỏi đáp] Tuổi tân sửu đặt bếp hướng nào chuẩn phong thủy?

Tuổi kỷ tỵ đặt bếp hướng nào hợp phong thủy đem lại may mắn?

Điều kiêng kỵ khi chọn hướng bếp tuổi Mậu Ngọ

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ cần lưu ý những điều kiêng kỵ. Để tránh những nguy hiểm tiềm ẩn khi đặt bếp, cũng như chọn hướng đặt bếp phù hợp. Vì vậy, trong mọi trường hợp không được đặt bếp gần nhà vệ sinh hoặc đối diện cửa chính.  

Đồng thời, tránh đặt bếp thuộc hành Hỏa  gần các yếu tố nước như chậu rửa, bồn rửa bát, tủ lạnh. Thủy và hỏa, bếp bố trí theo cấu trúc này khiến gia đình rối ren, bất hòa. Trong mọi trường hợp, bạn không nên nấu ăn ở đường nước trong nhà hoặc hướng cửa bếp về phía bắc.

Nếu phạm phải điều cấm kỵ này, gia chủ tuổi Mậu Ngọ sẽ gặp nhiều xui xẻo trong cuộc đời. Gia đình dễ xảy ra cãi vã, cơm không lành canh không ngọt. Khi khó khăn, nó cản trở sự giàu có, danh vọng và gây lãng phí tiền bạc cho gia đình. Chính vì vậy, tuổi Mậu Ngọ nên đặt bếp hướng nào luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người. 

Điều kiêng kỵ khi chọn hướng bếp tuổi Mậu Ngọ

Điều kiêng kỵ khi chọn hướng bếp tuổi Mậu Ngọ

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 đối với nam

Xây bếp hướng Đông (Phúc Đức) 

Xây bếp hướng Đông (Phúc đức) có thể mang lại nhiều phúc khí cho cả gia đình. Hướng bếp Phúc Đức là hướng tốt để gắn kết cả gia đình hòa thuận, thông cảm. Con cái ngoan ngoãn và nghe lời. Hạnh phúc và tiền tài luôn mang đến cho gia chủ và cả gia đình. 

Đông Nam (Phục Vị)

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 là hướng Đông Nam (Phục Vị) là một lựa chọn không tồi. Hướng này là hướng Phục vị giúp gia chủ hanh thông, tài vận hanh thông. Con cái học hành giỏi giang, may mắn, thi cử đỗ đạt. 

Bếp hướng Bắc (Sinh Khí)

Chọn hướng Bắc (sinh khí) giúp gia chủ xua đuổi tà khí, gặp nhiều thuận lợi, tài sản kế thừa được lâu dài. Hướng bếp còn thu hút tài lộc, tăng tài lộc, gia chủ cần hướng đến cuộc sống hạnh phúc. 

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ nữ

Chọn Tây Bắc (Phúc Đức) cho nữ 

Chọn nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức) của người nữ sẽ giúp mọi việc suôn sẻ. Gia đình luôn hạnh phúc, yên ấm. Các bà nội trợ vui vẻ làm nên những bữa ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho cả gia đình. 

Tây Nam (Phục vị)

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ là hướng Tây Nam (phục vị) được coi là hướng cát. Hướng này  giúp gia đình hóa giải mọi rủi ro. Thay vào đó là một gia đình bình yên với những phút giây  vui vẻ, đầm ấm. 

Đông Bắc (Sinh Khí)

Đông Bắc (sinh khí) đặt ở hướng Đông Bắc là hướng tốt giúp cả nhà tránh được mọi tai ương. Hướng sinh khí là mở liên tục không gian bếp sẽ giúp gia đình vượng khí. Hướng này thường được chọn trong các căn hộ chung cư.

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 còn phụ thuộc vào giới tính của gia chủ

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 còn phụ thuộc vào giới tính của gia chủ

Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về Tuổi mậu ngọ đặt bếp hướng nào đón tài lộc, may mắn? Sẽ giúp các bạn chọn được hướng bếp đại cát, hút tài lộc. 

Tin Liên Quan