Hướng dẫn cách làm thịt xông khói bằng lò nướng siêu ngon

Thịt xông khói không chỉ ngon mà còn rất thiết thực. Thịt xông khói có thể dùng cho bữa sáng đơn giản, nhanh gọn mà vẫn đảm bảo chất lượng. Hoặc bạn có thể kết hợp với nhiều món ăn tuyệt vời khác. Với cách làm Thịt xông khói bằng lò nướng Bepchefs.vn giới thiệu qua bài viết dưới đây. Bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà một cách đơn giản, nhanh chóng. 

Hướng dẫn cách làm thịt xông khói bằng lò nướng siêu ngon 

Hướng dẫn cách làm thịt xông khói bằng lò nướng siêu ngon 

Thịt xông khói là gì? 

Thịt xông khói hay còn gọi là Bacon là loại thịt hun khói. Nó là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ Châu Âu và cũng rất phổ biến ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Món ăn này được làm từ thịt của các loài động vật như bò, trâu, lợn, cừu, ngựa. Và sử dụng phương pháp hun khói (hun khói) để làm khô thịt. Đây cũng là một trong những cách giúp thức ăn để được lâu hơn.  

Thịt xông khói có màu đỏ tươi và nhiều chất dinh dưỡng. Ở Việt Nam, món thịt này được rất nhiều người yêu thích và thường được ăn kèm với sandwich và bánh mì. Ngoài ra, có thể chế biến nhiều món ăn khác từ thực phẩm này.

Thịt xông khói là gì? 

Thịt xông khói là gì? 

Cách làm thịt xông khói bằng lò nướng siêu ngon tại nhà 

Với lò nướng, bạn có thể dễ dàng làm món thịt xông khói tại nhà mà vẫn thơm ngon, hấp dẫn. Sử dụng lò nướng, bạn có thể làm những miếng thịt xông khói giòn tan, hấp dẫn. Ăn kèm với bánh mì hay cơm chiên sẽ giúp tạo nên một bữa sáng tuyệt vời. Cùng xem qua cách làm thịt hun khói bằng lò nướng nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản, 450g thịt hun khói. Nếu không biết mua thịt hun khói  ở đâu, bạn có thể tìm mua ở siêu thị, chợ hoặc trung tâm thương mại. 

Cách làm:  

Chuẩn bị lò nướng. Không cần làm nóng trước. Tiếp theo, bạn lót giấy nhôm lên khay nướng rồi đặt các miếng thịt hun khói vào. Dàn đều miếng thịt để không bị vỡ hoặc chồng lên nhau. Bằng cách này, thịt chín đều và ngon hơn khi nướng. 

Tiếp theo, bạn cho đĩa trên vào lò nướng và để nhiệt độ 20 độ C. Nướng khoảng 12-15 phút thì lấy thịt ra khỏi lò. Dùng kẹp để lật mặt thịt và tiếp tục nướng trong khoảng 8 – 10 phút cho đến khi mặt còn lại chín. Nướng thịt giòn theo ý tùy thích, sau đó tắt lò và lấy ra.

Thịt xông khói thành phẩm có màu  hồng đẹp mắt và mùi thơm quyến rũ. Bạn có thể ăn ngay hoặc để tủ lạnh làm các món khác. 

Cách làm thịt xông khói bằng lò nướng siêu ngon tại nhà 

Cách làm thịt xông khói bằng lò nướng siêu ngon tại nhà 

Xem thêm 

Cách làm bánh mì bằng lò nướng cực dễ tại nhà 

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng đơn giản, siêu ngon 

Gợi ý những món ngon từ thịt xông khói

Thịt xông khói dùng được cho nhiều món ăn từ chiên, xào, nướng cho đến các món mặn, ngọt đều rất ngon. Sau đây, chúng tôi xin gợi ý một số cái tên đơn giản mà ai cũng có thể tự làm và thưởng thức. 

Cơm chiên thịt xông khói 

Lâu lâu muốn đổi khẩu vị nhưng trong tủ lạnh có xông khói. Vậy thì tại sao không thử cơm chiên? Tất cả những gì bạn phải làm là băm nhỏ thịt xông khói với một ít cà rốt và đậu xanh. Thêm trứng tráng để tạo nên món cơm chiên thịt xông khói đẹp mắt và quyến rũ. 

Thịt xông khói trộn salad

Salad là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của hội “Eatclean”. Thịt xông khói khiến món salad nhàm chán của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp cho bạn nhiều protein hơn để đảm bảo dinh dưỡng cho bạn.

Thịt xông khói trộn salad18

Thịt xông khói trộn salad

Thịt xông khói cuộn nấm kim châm

Thịt xông khói cuộn nấm kim châm là thứ bắt buộc phải có trong các bữa tiệc BBQ. Trong món ăn này, tất cả những gì bạn phải làm là cuộn thịt xông khói xung quanh ngoài nấm kim châm. Sau đó đem nướng chấm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt sẽ rất ngon. 

Thịt hun khói cuốn đậu que

Bật lò nướng lên đến 200 độ C.  Đối với đậu que, bạn hãy loại bỏ những hạt đậu bị hỏng, rửa sạch và cắt bỏ mép. Tiếp theo, cho nước vào chảo đun sôi, cho đậu vào nấu khoảng 8 phút. Cho đến khi đậu chuyển sang màu xanh nhạt và vẫn giòn. Sau đó vớt ra ngâm với nước đá lạnh để đậu được tươi xanh và giòn.  

Cuộn đậu que thành từng bó nhỏ với thịt xông khói. Dùng tăm kẹp thịt lại rồi bày ra đĩa. Làm tương tự cho tất cả đậu và thịt. Trộn bơ, nước tương, bột tỏi, tiêu và đường nâu trong một cái bát nhỏ. Sau đó dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu. Nhúng từng chùm đậu vào nước sốt để nước sốt phủ đều và đặt lên khay nướng. 

Đặt khay nướng vào lò nướng trong 15 phút hoặc quan sát cho đến khi thịt chín vàng và giòn.

Trên đây là hướng dẫn cách làm thịt xông khói bằng lò nướng siêu ngon và các món ăn ngon  từ loại thịt này. Còn chần chừ gì nữa, hãy xắn tay vào bếp thực hiện ngay thôi! 

Tin Liên Quan