Nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào tốt hợp phong thủy?

Nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào tốt, hợp phong thủy? Đây là câu hỏi của rất nhiều gia đình trong quá trình thiết kế và xây dựng tổ ấm của mình. Để giải đáp những băn khoăn, thắc mắc này. Hôm nay, Bepchefs.vn cung cấp cho bạn bí quyết đặt bếp nhà hướng Tây Nam để tiền tài, sức khỏe dồi dào, danh vọng và tài sản.

Nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào tốt, hợp phong thủy? 

Nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào tốt, hợp phong thủy? 

Đặc điểm nhà hướng Tây Nam

Theo kiến ​​thức địa lý, hướng Tây Nam là hướng giao thoa giữa Tây và Nam. Chính vì vậy mà chúng ta thường cho rằng xây nhà hướng Tây Nam sẽ nóng vì nó giáp với hướng Tây. 

Nhưng trên thực tế, khi mặt trời chiếu về phía Tây trong giờ cao điểm, hướng có thể thu được nhiều nhiệt nhất là hướng Tây Bắc chứ không phải Tây Nam.Bên cạnh đó, việc xây dựng ngôi nhà này còn lưu giữ được nguồn gió tự nhiên vô cùng dễ chịu. 

Khi nói đến phong thủy, một số người tin rằng hướng Tây Nam là hướng mang lại vượng khí và thúc đẩy tài lộc, thịnh vượng. Nhờ vậy mà sự nghiệp thành công và ổn định. Sức khỏe dồi dào, tinh thần lạc quan, gia đình êm ấm, hạnh phúc. Mặt khác, nhiều người quan niệm hướng Tây Nam là hướng khá xấu cho sự nghèo khó. Nhưng tốt hay xấu còn phụ thuộc vào số mệnh của gia chủ. Để hài hòa tất cả các yếu tố, gia chủ cần thiết kế và triển khai nội thất chuẩn Phong thủy,. Từ phòng khách đến phòng ngủ cho đến phòng bếp. Vậy nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào? Hãy tiếp tục đọc bài viết để có câu trả lời!

Đặc điểm nhà hướng Tây Nam

Đặc điểm nhà hướng Tây Nam

Nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào tốt, hợp phong thủy? 

Các yếu tố quyết định hướng bếp trong nhà hướng Tây Nam 

Phòng bếp được coi là nơi giữ lửa của cả ngôi nhà. Khi nhà bếp trở nên ấm hơn, sự thịnh vượng và bình an sẽ đến. Chính vì vậy, các gia đình Á Đông đặc biệt coi trọng Phong thủy phòng bếp đối với nhiều gia đình Việt. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hoặc hiểu được hướng đặt bếp là hướng nào và những yếu tố nào quyết định hướng bếp. 

Một khái niệm đơn giản mà các chuyên gia có thể hiểu một cách đơn giản đó là hướng bếp chính là hướng lưng của người đứng bếp. Ví dụ, nếu bạn nấu ăn với lưng quay về hướng Nam, thì bếp cũng sẽ quay về hướng Nam. 

Để có được hướng bếp đẹp, gia chủ cần xem xét hướng nhà và mệnh của gia chủ. Đây là hai yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hướng phong thủy phòng bếp. Ngoài ra, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng và hỗ trợ đến diện tích của ngôi nhà, diện tích của bếp.

Hướng bếp cho nhà hướng Tây Nam

Theo thuyết Phong thủy, bếp hướng Tây Nam tốt nhất nên đặt ở hướng Đông Nam. Ngoài ra, như phần phân tích trước, hướng đặt bếp còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khá  nên gia chủ cần có sự kết hợp hài hòa. 

Ví dụ nhà hướng Tây Nam hợp với mệnh của người đàn ông trong gia đình. Thì người ta có thể nghĩ đến hướng bếp chứ không phải là mệnh phụ nữ để tìm hướng đẹp nhất. 

Ví dụ, những người thuộc Đông tứ trạch có các hướng cơ bản tốt lành sau đây: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Ngược lại, người thuộc Tây tứ trạch thì có các hướng cát, gồm tây, tây nam, tây bắc, đông bắc. 

Hướng bếp cho nhà hướng Tây Nam

Hướng bếp cho nhà hướng Tây Nam

Xem thêm

[Phong thủy] Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào mới hợp lý?

Giải đáp nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Những lưu ý khi chọn hướng bếp nhà hướng Tây Nam

 – Không nên đặt bếp giữa nhà  vì khu vực trung tâm được ví như “trái tim” của ngôi nhà. Nó phải bình yên và ổn định.  

– Cũng không nên đặt bếp ở nơi có gió lớn hoặc nơi khuất. Tránh những vị trí có thể nhìn thẳng bếp từ bên ngoài vào. Theo Phong thủy của ngôi nhà, điều này mang đến những bất lợi không đáng có cho công việc và sức khỏe của các thành viên gia đình.

– Có một lưu ý nữa là không được đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Nếu nhà bếp là nơi gia đình cần bổ sung chất dinh dưỡng thì nhà vệ sinh là nơi diễn ra quá trình đại tiện. Đặt bếp ở vị trí này không chỉ làm hỏng mỹ quan, không đảm bảo vệ sinh. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ. 

– Nếu đặt bếp ở hướng Đông thì không nên đặt thêm cây cảnh. Do hướng Đông là hướng cát nên đặt nhiều cây cảnh làm cản trở sự lưu thông khí. Gây ảnh hưởng đến lợi ích của gia đình. 

– Theo phong thủy, nó mang ý nghĩa lệch với mọi hạnh phúc và của cải. Vì vậy bạn nên hạn chế đặt bếp ở hướng đối diện với ngôi nhà. 

– Phòng bếp đối diện với phòng ngủ cũng là điều cấm kỵ. Mùi thức ăn, dầu mỡ, khói và hơi nóng lan tỏa và sống trong phòng ngủ. Gây ngột ngạt, nóng nực và không tốt cho sức khỏe. 

– Không để trống phía sau bếp. Dựa vào tường để đảm bảo sự vững chắc. Có như vậy thì hạnh phúc mới kéo dài được lâu. Trường hợp phía sau bếp có cửa sổ lớn, nắng gió luân chuyển liên tục thì không nên. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tiền bạc, của cải không cánh mà bay. 

Ngoài hướng nhà  Tây Nam hợp với hướng bếp thì gia chủ cũng nên chú ý đến nội thất của phòng bếp. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, Mộc sinh Hỏa rất hợp với nhà bếp. Theo thuyết ngũ hành nên sử dụng chất liệu gỗ cho nội thất nhà bếp. Ví dụ như tủ bếp, kệ bếp, bàn ăn là điều bạn nên làm.

Những lưu ý khi chọn hướng bếp nhà hướng Tây Nam

Những lưu ý khi chọn hướng bếp nhà hướng Tây Nam

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thích hợp nhất cho câu hỏi Nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào tốt, hợp phong thủy? Sở hữu một căn bếp không chỉ đẹp mà còn phải hợp phong thủy. Góp phần sinh tài, vượng khí, gia đình hạnh phúc, đầm ấm!

Tin Liên Quan