[Phong thủy] Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào mới hợp lý?

Ngoài việc hướng nhà thì việc hướng bếp cho gia đình là một trong những việc gia chủ  luôn quan tâm nhất. Chúng cũng có tác động lớn đến hạnh phúc, sức khỏe và sự giàu có của gia đình. Vậy Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào mới hợp lý? Hãy cùng Bepchefs.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào mới hợp lý? 

 Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào mới hợp lý? 

Tại sao phải xem hướng bếp?  

Trước tiên, để trả lời câu hỏi: Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tại sao phải xem hướng bếp? Để bạn có thể dễ dàng biết được tầm quan trọng của việc xem hướng bếp của gia đình mình. 

Trên thực tế, ngày nay  rất nhiều người đang xem hướng bếp. Các kiến ​​trúc sư cũng kiểm tra kỹ lưỡng các dự án bất động sản, bao gồm căn hộ, chung cư và nhà dành cho gia đình. 

Theo phong thủy, hướng bếp có ảnh hưởng lớn đến tài lộc của gia đình.  Nếu đặt bếp quay về hướng tốt. Sẽ mang lại nhiều may mắn về tài lộc, công việc, sức khỏe và gia đạo an khang … Nhưng nếu đặt bếp sai hướng sẽ có thể xảy ra nhiều điều không may mắn : hao tốn tiền của, ốm đau, tiền bạc ngày càng sa sút … 

Đối với người Việt Nam, khái niệm về tâm linh luôn nằm trong tiềm thức của mỗi người. Vì vậy, các gia đình đều rất coi trọng vấn đề này. Tổ tiên chúng ta đã nói: “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”. 

Trên thực tế, khi thiết kế nhà, nhiều gia đình thường bỏ qua phong thủy phòng bếp. Điều này có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Bởi theo quan niệm thông thường, bếp tượng trưng cho lửa, tượng trưng cho hạnh phúc gia đình. Vì vậy,  không nên bỏ qua điểm quan trọng này.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng bếp là phía sau người nấu. Nghĩ theo cách này, nếu người đầu bếp quay mặt về hướng Nam để nấu nướng. Thì hướng sau lưng là hướng Bắc và hướng Bắc là hướng bếp. Vậy theo bạn nhà hướng Tây đặt bếp là hướng nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm câu trả lời trong phần tiếp theo. 

Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào mới hợp lý? 

Câu hỏi không phải là chủ đề mới, nhưng chúng luôn được nhiều người quan tâm. Cũng như bao câu hỏi khác liên quan đến việc chọn hướng bếp cho gia đình. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích và giải quyết vấn đề này.

Thông thường, mỗi gia đình có một hướng khác nhau và một cấu trúc khác nhau. Đó chính xác là lý do tại sao bạn không thể chuyển những khuôn mẫu từ ngôi nhà này sang ngôi nhà khác. Điều này sẽ khiến nhiều người bối rối khi chọn hướng bếp cho gia đình mình.  

Như các bạn đã biết, nhà hướng Tây được coi là hướng đẹp của nhiều gia đình. Theo phong thủy, chủ nhân của ngôi nhà này có ba phương án để chọn hướng nhà bếp. Đó là: 

Hướng Tây Bắc

Đây là tướng tốt mang lại may mắn cho gia chủ. Của cải gia đình sẽ tăng lên và công việc kinh doanh sẽ phát đạt.  

Hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam cũng thích hợp với những ngôi nhà hướng Tây. Bếp bố trí theo hướng này giúp gia chủ giữ được sức khỏe tốt. Sở dĩ như vậy là do họ được thần linh che chở và hướng thiện gặp nhiều may mắn.

Hướng Đông Bắc 

Đây được coi là toàn vẹn nhất trong 3 hướng tốt mà chúng tôi chia sẻ. Theo phong thủy, hướng này là hướng Diên niên. Chúng mang lại may mắn, thịnh vượng, sức khỏe và hạnh phúc cho cả gia đình cho chủ nhân của chúng. 

Tuy nhiên, bạn có thể chọn hướng phù hợp nhất với 3 hướng này, tùy thuộc vào hoàn cảnh của gia đình mình. Hãy lưu ý rằng hướng bếp là hướng lưng của người nấu. 

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu

Xem thêm

Gợi ý 10 mẫu nhà cấp 4 phòng khách liền bếp đẹp tiện nghi

Giải đáp: Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào thì tốt nhất?

Điều kiêng kỵ khi lựa chọn hướng bếp cho nhà hướng Tây

Chủ đề kiêng kỵ khi chọn hướng bếp cho nhà hướng Tây cũng rất được quan tâm. Trên thực tế, có rất nhiều điều cần tránh khi chọn hướng bếp. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý. 

Không đặt bếp ngược với hướng nhà

Đây là vấn đề gia chủ cần lưu ý. Xét cho cùng, nếu hướng bếp ngược với hướng nhà sẽ không mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Trong phong thủy đây là điều cấm kỵ và  cần hết sức lưu ý. 

Bếp không nên đặt giữa nhà

Theo phong thủy phương đông, Thượng tâm và trung cung là những điều cấm kỵ lớn nhất khi chọn vị trí đặt bếp. Trung Cung có nghĩa là cùng chuyển động ở đây, và mạch khí cần ổn định ở đây. 

Nếu đặt bếp ở đây, gia chủ sẽ gặp nhiều nguy hại về tài chính và sức khỏe. Vì vậy, chúng ta cần đặt bếp ở vị trí cuối cùng của ngôi nhà. 

Không nên đặt bếp nơi có gió lùa hay ở những chỗ quá lộ liễu

Theo phong thủy, bếp cần kín gió và đặt khuất tầm nhìn của người ngoài. Khi chúng được đặt, chẳng hạn như gần cửa sổ, nó gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ so với cửa ra vào. Nếu tình hình của bạn không cho phép khu vực này. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách sử dụng một tấm chắn bổ sung. Chúng làm giảm bớt bất lợi này. 

Không nên đặt bếp nơi có gió lùa hay ở những chỗ quá lộ liễu

Không nên đặt bếp nơi có gió lùa hay ở những chỗ quá lộ liễu

Phòng bếp không được đối diện với cửa phòng tắm hoặc phòng ngủ

Trong nhà hướng Tây, gia chủ cần lưu ý hai điểm này, bất kể hướng đặt bếp là gì. Sở dĩ như vậy vì nếu đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, gia đình dễ mắc bệnh tật về đường ăn uống. Những điều nặng nề thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bạn. Vì đây thường là những nơi không sạch sẽ.  

Như vậy qua bài viết này chắc chắn bạn đọc đã trả lời được câu hỏi: Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào mới hợp lý? Hy vọng đây là thông tin hữu ích để bạn có thể áp dụng cho chính ngôi nhà của mình.

Tin Liên Quan