Giải đáp nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của phòng bếp. Đây không chỉ là nơi nấu nướng của cả gia đình. Mà còn mang lại hạnh phúc, phú quý cho cả gia đình. Việc xem phong thủy hướng nhà, hướng bếp luôn được gia chủ coi trọng. Nhiều gia chủ đang băn khoăn không biết nên nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào thì hợp phong thủy. Cùng Bepchefs.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Giải đáp nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy? 

Giải đáp nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy? 

Tầm quan trọng của phong thủy nhà bếp

Kinh nghiệm Phong thủy mà cha ông ta đã xem và tích lũy từ xưa đến nay là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp và sức khỏe của gia đình. Đặc biệt là khu vực bếp, nên đặt bếp hướng tốt, tùy theo tuổi, mệnh của gia chủ. Vì vậy, chọn hướng bếp phù hợp không chỉ mang lại hạnh phúc, thịnh vượng cho gia đình. Mà còn công danh, sự nghiệp phát đạt. 

Đầu tiên, hướng bếp và hướng nhà theo phong thủy đúng theo tuổi, mệnh của gia chủ sẽ. Mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống cho gia chủ. Thứ hai, bếp là nơi giữ lửa và hơi ấm của ngôi nhà. Nên việc đặt bếp đúng hướng sẽ giúp giữ ấm cho ngôi nhà. 

Thứ ba, phòng bếp được bài trí hợp phong thủy kết hợp với thẩm mỹ của gia chủ. Tạo nên sự tiện nghi và hài hòa cho căn bếp. Đây là nơi nhớ nhung nhất khi các thành viên vắng nhà. 

Cuối cùng bếp là nơi cung cấp thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình nên cần được đúng hướng. Điều này làm cho nguồn thực phẩm có thể giữ giá trị bổ dưỡng, sai hướng sẽ khiến thức ăn nhanh hỏng. 

Chính vì lẽ đó, gia chủ xây nhà hướng Tây Bắc cần phải cẩn thận, nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn được hướng bếp phù hợp. Chỉ có như vậy gia đình mới thịnh vượng và các thành viên luôn mạnh khỏe. 

Tầm quan trọng của phong thủy nhà bếp

Tầm quan trọng của phong thủy nhà bếp

Xem thêm

Giải đáp: Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào thì tốt nhất?

[Phong thủy] Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào mới hợp lý?

Nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào? Theo phong thủy, khi thiết kế bếp cần tuân thủ các nguyên tắc “nhất vị nhì hướng” và “tọa hung, hướng cát”. Ý nghĩa của nguyên tắc này  là đốt cháy khí xấu và đón khí tốt. Hướng bếp cần được xác định theo tuổi của người đàn ông làm chủ trong gia đình. 

Trong Bát quái, hướng Tây Bắc tượng trưng cho người cha, tương ứng với trời và phần thân tương ứng với đầu. Nếu chủ nhân của ngôi nhà này là đàn ông, anh ta phát huy vai trò là người kiếm tiền cho gia đình. Đồng thời, anh cũng là người có địa vị xã hội cao.

Vì vậy, việc chọn hướng bếp hợp với mệnh của gia chủ là điều vô cùng quan trọng. Đồng thời, nhà hướng Tây Bắc trong ngũ hành tượng trưng cho hành Kim. Nhà bếp đại diện cho nguyên tố lửa. Vì vậy, đây cũng là hướng thuộc hành Hỏa, nên đặt bếp ở hướng chính Nam là tốt nhất. 

Theo Bát Trạch, chủ về khí quản phải đặt ở một trong 4 phương xấu là Tuyệt mạng, Ngũ quỷ, Họa sát, Lục sát để chế ngự tà khí tạo ra ở đó. Bếp đặt ở phương vị nào nhưng hướng của miệng bếp (cửa lò, phía trước bếp ga, miệng ông táo) đối diện với cung cát mới có ý nghĩa vượng tài, là điều cần thiết. 

Việc chọn hướng đặt bếp là quan trọng nhưng bạn cần biết cách thiết kế nội thất. Hướng đặt các vật dụng trong bếp cũng cần hợp lý và cân đối. Thiết kế nhà bếp cần hợp lý về kích thước. Hài hoà về tỷ lệ cũng là tìm được trạng thái cân bằng âm dương, ngũ hành theo phong thuỷ.

Chọn hướng bếp hợp với mệnh của gia chủ

Chọn hướng bếp hợp với mệnh của gia chủ

Những lưu ý khi bố trí phòng bếp 

Khi chọn hướng bếp phù hợp cho nhà hướng Tây Bắc, gia chủ cũng nên quan tâm đến các vấn đề phong thủy khác khi bố trí đồ đạc trong phòng bếp. Chỉ có như vậy, gia chủ mới có thể mang hạnh phúc về nhà. Có bảy điều cần xem xét khi bố trí nhà bếp của bạn

– Khoảng cách giữa bếp nấu và tủ lạnh ít nhất là 50 – 60 cm. Nếu bếp và tủ lạnh quá gần nhau, tủ lạnh sẽ làm tắt bếp và dẫn đến khó khăn về tài chính. Nếu chúng ở cạnh nhau, hãy đặt một chiếc thớt gỗ giữa chúng. 

– Bạn có thể nhìn thấy nhà vệ sinh từ nhà bếp? Đó là một trường hợp xấu, nếu trường hợp này xảy ra với nhà bạn. Hãy sơn cửa nhà vệ sinh màu đỏ và đóng cửa như bình thường. 

– Bếp nấu giữa tủ lạnh và bồn rửa gợi lên sự buồn phiền và chán nản cho những người ở trong ngôi nhà này. Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng bếp không nên bố trí theo cách đó. 

– Đảo bếp thường được coi là một yếu tố phong thủy thuận lợi vì bề mặt của chúng thường được làm bằng vật liệu nặng như đá và có khả năng “đẩy” những điều xấu. Ngoài ra, Đảo bếp thường nằm giữa các thiết bị bếp khác. Tạo cơ hội để ngăn chặn xung đột về chức năng bếp gia đình giữa bếp nấu và bồn rửa, hoặc giữa bếp nấu và tủ lạnh. Nếu bạn không có những thứ bạn cần để thiết kế đảo bếp của riêng mình, thì một bàn ăn là một lựa chọn phù hợp.

 – Tủ hay tủ lạnh dùng để đựng thực phẩm là một vật phong thủy tuyệt vời và là biểu tượng của sự giàu có. Giữ cho hai nơi này luôn  sạch sẽ giúp bổ sung năng lượng và dòng chảy thịnh vượng cho ngôi nhà hướng Tây Bắc. 

– Bạn có thể nhìn thấy bếp nấu từ cửa trước không? Nếu bạn có thể nhìn thấy bếp nấu hoặc nhà bếp từ cửa trước. Bạn đang bỏ lỡ một cơ hội. Đặt vách ngăn hoặc  chậu cây ngoài trời để khuất tầm nhìn. 

– Nếu bếp ở phía trước của ngôi nhà, bạn sẽ gặp phải vấn đề về cân nặng. Nếu điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi về nhà là nhà bếp, bạn có thể gặp khó khăn vì ăn quá nhiều. Hãy thử bố trí lại nhà bếp hoặc đặt lại vị trí cửa chính để hóa giải tình huống xấu này. 

Những lưu ý khi bố trí phòng bếp 

Những lưu ý khi bố trí phòng bếp 

Bài viết trên đã giải đáp nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy. Hy vọng  sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc chọn hướng bếp và sắp xếp đồ đạc trong phòng.

Tin Liên Quan