[Chia sẻ] Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào mang tới tài lộc?

Việc chọn hướng nhà phù hợp sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Nên được nhiều gia chủ quan tâm đến hướng nhà khi muốn xây dựng. Tuy nhiên, một vấn đề luôn được quan tâm nhiều nhất là hướng bếp. Bởi đây là nơi nhóm lửa, nơi sum vầy, sức khỏe của cả gia đình. Vậy nhà hướng nam đặt bếp hướng nào? Cùng Bepchefs.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào mang tới tài lộc? 

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào mang tới tài lộc? 

Hướng bếp là gì? 

Bởi vì nhà bếp là nơi để cung cấp một bữa ăn để mỗi thành viên hoạt động dài trong một ngày. Nó đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống gia đình. Ở phong thủy, căn bếp quyết định hạnh phúc ấm no của cả gia đình lại càng đặc biệt hơn. 

Nhiều người nghe đến khái niệm hướng bếp nhưng không biết đặt bếp hướng nào. Theo cha ông ta đã có cách định hướng bếp dựa vào hướng của cửa bếp nấu. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại. Khi bếp gas, bếp từ, bếp điện ngày càng phổ biến thì ta lại thiên về hướng lò bếp. 

– Bếp từ không được gọi là táo vị vì bếp từ không có lửa.  

– Lò nung, lò than: Hướng của lò là miệng lò chứa củi, than để đun nấu.  

– Bếp ga: Hướng đặt bếp ga ngược với hướng của người đứng. Tức là chiều của nút bật tắt bếp gas. 

Trong khoa học phong thủy, khí được tạo ra do sự tương tác của con người. Và bếp được nạp đầy khí bởi quá trình nấu nướng của người nấu. Vì vậy, hướng bếp chung nhất nên tính theo hướng của thao tác người nấu. Vì vậy, hướng của bếp luôn đối diện với mặt của người nấu. Nói cách khác, hướng bếp là lưng của người nấu. Nếu lưng của người nấu quay về một hướng thì đó là hướng bếp. 

Bất kể loại bếp nào, dù là bếp gas hay cảm ứng, hồng ngoại hay than, truyền thống hay hiện đại. Hiểu được những nguyên tắc chung về hướng bếp sẽ giúp bạn xác định chính xác hướng bếp.

Hướng bếp là gì? 

Hướng bếp là gì? 

Tầm quan trọng của việc chọn hướng bếp hợp phong thủy

Căn bếp mang phong thủy với cách bài trí nổi bật và tiện nghi. Sẽ tạo cảm hứng cho người nấu và các thành viên trong mỗi bữa ăn của gia đình.

Không chỉ vậy, bếp là nơi tích tụ nhiều năng lượng dương trong gia đình. Nên phải được bố trí ở vị trí hợp phong thủy nhất. Phòng bếp còn đại diện cho sự ấm cúng và đầy đủ của mỗi tổ ấm. Vì vậy, việc tìm hiểu và sắp xếp đồ dùng trong phòng bếp theo phong thủy là điều vô cùng quan trọng.

Có thể nói, bếp là nơi chăm sóc thể chất và tinh thần của mỗi người. Từ xa xưa, bếp đã được ông cha ta coi là nguồn năng lượng sống. Là nguồn tài lộc, là nơi quyết định sự ấm no, hạnh phúc của cả gia đình. Phòng bếp cần được bố trí theo phong thủy và hợp mệnh với gia chủ để phát huy hết vai trò và ý nghĩa của nó. 

Tầm quan trọng của việc chọn hướng bếp hợp phong thủy

Tầm quan trọng của việc chọn hướng bếp hợp phong thủy

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào để mang tới tài lộc? 

Xây nhà quay mặt về hướng Nam luôn được quan tâm hàng đầu trong phong thủy. Đó là lý do tại sao dân gian ta có câu “nhà quay mặt về hướng Nam không làm cũng có ăn”. Một ngôi nhà quay mặt về hướng Nam tốt, nhưng còn tốt hơn nếu nhà bếp được đặt đúng hướng. Vậy nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào mang tới tài lộc? 

Theo thuyết Phong thủy, Nhà hướng Nam phù hợp nhất là hướng Đông tứ trạch, kỵ hướng Tây tứ trạch.  Vì vậy hướng bếp nên theo hướng Đông tứ trạch bao gồm hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. 

Nhưng hướng Nam đặt bếp tốt nhất là hướng Đông, Đông Nam vì hướng Bắc Nam là hướng bếp cấm kỵ. Cụ thể, đặt bếp hướng Nam sẽ kỵ với hướng nhà, gia đạo gặp nhiều trắc trở. Khó nâng cao công danh, thăng quan tiến chức, tiền bạc hao tài tốn của.

Nếu bạn đặt bếp ngược hướng nhà là hướng Bắc sẽ là đại kỵ, dẫn đến hiềm khích, cãi vã trong nội bộ gia đình. Hướng chính bắc cũng là hướng thủy, đón gió lạnh từ bắc, đặt bếp ở hướng bắc sẽ đón gió, tắt lửa bếp. Gia đình từ đó không hòa thuận, công việc làm ăn không suôn sẻ. 

Nhà hướng Nam phù hợp nhất là hướng Đông tứ trạch

Nhà hướng Nam phù hợp nhất là hướng Đông tứ trạch

Xem thêm

Cách xác định hướng bếp theo phong thủy ai cũng phải biết

[Giải đáp] Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt bếp 

Ngoài việc giải quyết vấn đề nhà hướng nam đặt bếp hướng nào?,  gia chủ cũng cần lưu ý những điều kiêng kỵ khi bố trí bếp. Để mang lại sức khỏe, tài lộc cho bản thân và gia đình.

Tránh đặt bếp ở những nơi nhiều gió, gần cửa ra vào

Theo phong thủy, bếp phải được đặt ở nơi “vượng khí”. Tức là nơi đặt bếp cần tránh gió mạnh, để tụ khí tốt lành. Nếu bếp nhìn thẳng ra cửa nhà, hoặc có cửa sổ gió sau bếp. Sẽ mang nhiều bệnh tật vào nhà, gia chủ khó làm ăn phát tài.

Bếp nên đặt ở phía trong cùng của ngôi nhà. Vì không khí bếp cần được thông thoáng và trong lành. Nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút mùi tầm sau khi người nội trợ nấu nướng để lọc không khí và mang lại không khí trong lành. Cung cấp không khí sạch, trong lành và thông thoáng cho khu bếp.

Tránh đặt bếp gần cửa ra vào 

Tránh đặt bếp gần cửa ra vào 

Tránh lửa và nước, nó sẽ làm tiêu tan của cải

Bếp và chậu rửa thuộc hai cực đối nhau, nếu đặt chúng sẽ triệt tiêu nhau. Vì vậy lửa và nước không nên đặt quá gần nhau,. Đặc biệt bếp nấu không nên kê giữa hai cực thủy, sẽ rất tồi tệ.

Bếp, chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt không nên quá gần nhau. Cách xa nhau tối thiểu 60cm để tránh lửa làm ảnh hưởng đến nguồn nước và tạo sự yên lòng cho gia chủ. Tốt nhất nên xếp ba thứ này thành một hình tam giác, theo phong thủy thì phù hợp.

Kiêng xà ngang đè trên bếp nấu

Theo thuyết phong thủy phương Đông, phía trên giường hoặc ghế có xà ngang sẽ không tốt cho gia chủ. Bếp ăn cũng vậy, nếu xà ngang đè lên bếp sẽ khiến người nhà dễ ốm đau, bệnh tật lâu ngày, thậm chí tử vong, nhất là nữ chủ gia đình.

Trên đây là những gợi ý để giải đáp thắc mắc nhà hướng nam đặt bếp hướng nào mang đến tài lộc và tầm quan trọng của việc chọn hướng bếp. Xem xét kỹ lưỡng về phong thủy thì mới có hướng bếp tốt mang lại vượng khí cho gia chủ.

Tin Liên Quan