[Giải đáp] Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Nhà hướng Đông là hướng đẹp được nhiều người lựa chọn vì tầm quan trọng của việc sinh vượng, phát tài. Nhưng ngoài hướng nhà thì hướng bếp cũng là điều cần quan tâm. Vậy nhà hướng đông đặt bếp hướng nào hợp phong thủy? Hãy cùng Bepchefs.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào hợp phong thủy? 

Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào hợp phong thủy? 

Hướng bếp là gì? 

Hướng bếp là gì? Trong Phong thủy nhà ở, hướng bếp được coi là một yếu tố rất quan trọng. Nhưng không phải ai cũng xác định khi thiết kế và xây dựng. Và, theo quan niệm của ông bà ta thì hướng bếp là cửa bếp lửa, cửa bếp mà củi đưa vào thì sinh hỏa. 

Tuy nhiên, khái niệm này vẫn chỉ dành cho các loại bếp truyền thống như bếp củi, bếp từ. Còn đối với bếp gas thì hướng của bếp là hướng của công tắc điều khiển. Còn đối với bếp từ thì phân loại bếp điện không được xếp vào táo vị. 

Theo nguyên lý của Phong thủy, trường khí được tạo ra bởi hoạt động của con người. Do đó, hướng của bếp được quyết định bởi hoạt động của người nấu bằng cách hấp thụ khí từ  hoạt động nấu nướng. Trong đó, hướng bếp được tính theo lưng của người đứng và nấu ăn. Lưng của người nấu quay về hướng nào thì đó là hướng bếp. Vì vậy bạn không phải phụ thuộc vào loại bếp.

Lưng của người nấu quay về hướng nào thì đó là hướng bếp

Lưng của người nấu quay về hướng nào thì đó là hướng bếp

Tổng hợp những nguyên tắc đặt hướng bếp 

Để biết được hướng đặt bếp nhà hướng Đông trước hết bạn cần nắm được các nguyên tắc khi đặt hướng bếp. 

– Quy tắc đầu tiên để hướng bếp  là “tọa hung hướng cát”. Nó có nghĩa là bạn đang ở một vị trí không tốt nhưng đang nhìn về hướng lành. Khi đặt bếp, “tọa hung, hướng cát” có thể  trấn áp hung thần, mang lại may mắn.  

– Hướng của bếp là hướng lưng của người nấu, hướng của núm vặn. Ngoài ra, năm sinh cũng ảnh hưởng đến việc chọn hướng bếp. 

– Đó là điều tối kỵ, không nên đặt bếp quay lưng vào hướng nhà. Ví dụ, ngôi nhà quay mặt về hướng Tây, nhưng nhà bếp lại quay mặt về hướng Đông. Theo cổ nhân, hướng Tây là hướng thuộc hành Kim, không nên đặt bếp hướng Tây trực xung. Nhưng Kim và Hỏa thì khác. Bếp không được đặt ở hướng nam vì hướng nam hỏa rất mạnh. Gặp hỏa hoạn,  bất lợi cho gia chủ.  

– Hỏa tương khắc với Thủy nên khi đặt bếp tránh tạo rãnh thoát nước dưới bếp hoặc  giữa các bồn rửa.  

– Không đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính của ngôi nhà. Khi nấu nướng  sẽ không tốt vì luồng khí vào bếp từ bên ngoài. 

– Không đặt bếp gần nhà vệ sinh vì nơi này chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Có thể xâm nhập vào bếp và lây nhiễm cho mọi người qua đường ăn uống. 

– Đặt bếp cách xa phòng ngủ vì đây là nơi nấu nướng hàng ngày và sẽ tỏa nhiệt. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và chịu ảnh hưởng rất nhiều từ sức nóng từ.

Tổng hợp những nguyên tắc đặt hướng bếp 

Tổng hợp những nguyên tắc đặt hướng bếp 

Xem thêm

Hướng bếp là gì? Quy tắc đặt hướng bếp theo phong thủy

[Hỏi Đáp] Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào thu hút tài lộc?

Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào hợp phong thủy? 

Vị trí hướng bếp rất quan trọng. Đặt đúng chỗ, bạn có thể mang may mắn và hạnh phúc về nhà và ngược lại. Vì vậy, nhìn nhà hướng Đông, gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng và tính toán xem hướng nào đẹp hơn về mặt phong thủy. Vì vậy, gia chủ cũng nên xem tuổi, hướng nhà để xác định hướng đặt bếp. 

Hướng bếp cho những ngôi nhà hướng chính Đông

Hướng bếp là hướng mà người nấu đứng quay lưng lại. Vì vậy, nhà hướng đông tứ trạch là đông nam, đông, bắc, nam. Tuy nhiên, trong 4 hướng này thì hướng Đông Nam là đẹp và tốt nhất. Hướng này giúp chủ nhân có nhiều của cải đồng thời gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. 

Gia chủ cũng cần lưu ý đến vấn đề hướng bếp cùng hướng với hướng nhà. Câu trả lời là không. Nhà hướng Đông là tốt, nhưng bạn nên tránh hướng Đông khi bố trí bếp. Cũng không nên đặt bếp đối diện với cửa trước của ngôi nhà. Phong thủy xấu đi và gia đình trở nên bất ổn. 

Hướng bếp cho những ngôi nhà hướng chính Đông

Hướng bếp cho những ngôi nhà hướng chính Đông

Nhà hướng đông nam nên đặt bếp hướng nào? 

Ngoài những ngôi nhà hướng Đông đặt bếp. Thì những ngôi nhà hướng Đông Nam đặt bếp ở đâu để thu hút may mắn và hạnh phúc. Cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. 

Đặc biệt nhà hướng Đông Nam với bếp hướng Tây là lựa chọn tốt nhất. Đặt bếp ở hướng này giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo, không đáng có trong cuộc sống và mang lại những điều tốt lành. 

Tuy nhiên, nên tránh hướng Tây Bắc vì hướng Tây Bắc có thể gây ra những điều xui xẻo, nguy hiểm bất ngờ cho gia chủ. Vì vậy, để xây được ngôi nhà như ý muốn, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng về hướng đặt bếp. 

Nhà hướng đông bắc nên đặt bếp hướng nào?  

Vậy nhà hướng đông bắc đặt bếp ở hướng nào? Theo Phong thủy nhà ở, hướng Đông Bắc cũng hợp với hướng Đông tứ trạch. Tuy nhiên, trong 4 hướng chính này thì hướng Đông Nam là tốt nhất và đẹp nhất. Phù hợp với gia chủ về mọi phương diện, hướng này mang lại nhiều may mắn và tốt lành. 

Ngoài ra, đặt bếp ở hướng Đông Nam là lý tưởng nhất đối với những ngôi nhà hướng Đông Bắc. Vì đây là hướng thu hút vận may vào nhà, giải trừ xui xẻo, giúp gia chủ có cuộc sống viên mãn.  

Nhìn chung, theo phong thủy, phong thủy bếp là một trong những điều kiêng kỵ khi xây nhà mới,  thường rất quan trọng nhưng lại hay bị bỏ qua. Vì vậy, để tránh sửa chữa, thay đổi kết cấu sau khi xây nhà. Hãy chú ý hơn đến hướng bếp để không làm tổn hại đến ngôi nhà. 

Nhà hướng đông bắc nên đặt bếp hướng nào?  

Nhà hướng đông bắc nên đặt bếp hướng nào?  

Trên đây là những kiến ​​thức về phong thủy chúng tôi chia sẻ cùng bạn đọc. Trả lời cho câu hỏi 31 hợp phong thủy? Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. 

Tin Liên Quan