[Hỏi Đáp] Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào thu hút tài lộc?

Việc chọn hướng nhà, hướng bếp là vấn đề quan trọng nhất mà gia chủ quan tâm khi làm nhà. Đông, tây, nam và bắc đều có hướng phù hợp riêng. Nhưng điều rất đáng quan tâm là Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào? Nhà bếp giống như một cái khung trong một ngôi nhà. Hướng bếp đúng thì gia chủ mới tạo được nhiều niềm vui, hạnh phúc, gia đình mạnh khỏe. Cùng Bepchefs.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào thu hút tài lộc? 

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào thu hút tài lộc? 

Tầm quan trọng của phong thủy nhà bếp   

Kinh nghiệm Phong thủy mà cha ông ta đã xem và tích lũy từ xưa đến nay là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp và sức khỏe của gia đình. Đặc biệt là khu vực bếp, bếp cần được đặt hướng tốt, tùy theo tuổi và mệnh của gia chủ.

Tóm lại, chọn hướng bếp phù hợp sẽ không chỉ mang lại hạnh phúc, thịnh vượng cho gia đình. Mà còn công danh, sự nghiệp phát đạt. Đầu tiên, hướng bếp và hướng nhà được kết hợp hài hòa, đúng phong thủy cho tuổi, mệnh của gia chủ. Sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.  

Thứ hai, bếp là nơi giữ lửa và hơi ấm của ngôi nhà nên việc đặt bếp đúng hướng sẽ giúp giữ ấm cho ngôi nhà. Thứ ba, phòng bếp được bài trí hợp phong thủy kết hợp với thẩm mỹ của gia chủ. Tạo nên sự tiện nghi và hài hòa cho căn bếp. Đây  là nơi nhớ nhung nhất khi các thành viên vắng nhà. 

Suy cho cùng, bếp là nơi cung cấp thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình nên cần được lắp đặt đúng hướng. Điều này đảm bảo nguồn thực phẩm luôn giữ được giá trị dinh dưỡng chính xác. Nếu đặt sai hướng, chẳng hạn như hướng nắng, thực phẩm sẽ nhanh bị ôi thiu.  

Chính vì lẽ đó, gia chủ cần phải cẩn thận và tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn được hướng bếp phù hợp. Chỉ có như vậy gia đình mới thịnh vượng và các thành viên luôn mạnh khỏe.

Tầm quan trọng của phong thủy nhà bếp

Tầm quan trọng của phong thủy nhà bếp

Hướng bếp là hướng nào? Hướng bếp tính như thế nào?

Hướng của bếp là lưng của người nấu. Nói cách khác, bếp quay mặt về hướng nào thì hướng đó chính là bếp. Hướng bếp có thể hiểu là hướng của bếp nấu, cửa bếp của bếp dầu, hướng của bếp điện hay công tắc điều khiển của bếp gas.  

Theo phong thủy, các hướng được coi là hướng bếp tốt là đông bắc, nam và tây, các hướng xấu là quay về nhà khi nấu nướng. Tuy nhiên, hướng đặt bếp hợp lý còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ.

Hướng bếp là hướng nào? Hướng bếp tính như thế nào?

Hướng bếp là hướng nào? Hướng bếp tính như thế nào?

Xem thêm

Nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào tốt hợp phong thủy?

Giải đáp nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào thu hút tài lộc? 

Người Việt Nam luôn coi trọng phong thủy. Đặc biệt trong kiến ​​trúc nhà ở, bếp luôn được mọi người tìm kiếm hướng tốt nhất để mang lại hạnh phúc và phú quý. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu và biết được hướng nhà phù hợp với tuổi, mệnh của mình nên chúng ta cần nhờ đến các thầy Phong Thủy. 

Khi nói đến những ngôi nhà hướng Bắc, chúng ta luôn bắt gặp những câu hỏi sau: Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào? Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp làm rõ câu hỏi trên.  

Để có câu trả lời chính xác nhất, bạn cần đi sâu vào khảo sát trên nhiều phương diện để tìm ra câu trả lời tốt nhất. Cách đơn giản nhất là tính hướng dựa vào tuổi, mệnh của nam chủ gia đình. Tính hướng rồi tìm hướng dựa vào những điều kiêng kỵ trong phong thủy, yếu tố kiến ​​trúc của ngôi nhà. 

Khi xây bếp, người ta thường tính toán bằng cách tham khảo một hướng cụ thể của ngôi nhà. Thậm chí còn dễ dàng hơn nếu bạn đã biết chính xác ngôi nhà của mình quay về hướng Bắc và những gì bạn cần đặt bếp. Nếu bạn không quyết định được hướng Bắc là Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Nếu các hướng khác nhau thì cách bố trí bếp sẽ theo hướng trạch của hướng đó.

Nếu nhà bạn hướng Đông Bắc thì nên đặt bếp ở hướng nào? 

Theo tài liệu Phong thủy đã chứng minh, bếp của bạn nên quay mặt về hướng Đông Nam. Sở dĩ như vậy vì nó là hướng đại cát giúp gia chủ và  gia đình gặp nhiều may mắn, hạnh phúc. 

Nhà bạn hướng Đông Bắc thì nên đặt bếp ở hướng nào?

Nhà bạn hướng Đông Bắc thì nên đặt bếp ở hướng nào?

Nhà hướng Tây Bắc xây bếp hướng nào? 

Hướng này dễ dàng hơn. Có thể đặt bếp ở bất cứ hướng nào bạn thích nhưng không được đặt bếp hướng Tây Bắc. 

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào? 

Đây là  hướng tốt nên theo số mệnh, hướng này thuộc thuộc Đông tứ trạch. Vì vậy bạn nên đặt hướng bếp ở những nơi “tọa hung hướng cát” như: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Những điều cần tránh khi chọn hướng bếp 

Dù đã chọn được hướng tốt cho nhà và bếp nhưng bạn cũng nên chú ý đến những điều kiêng kỵ trong phong thủy. Còn hướng thì dựa vào tuổi, mệnh của gia chủ mà có hướng hợp lý.

Tuy nhiên, về hướng này không phải hướng nào cũng thích hợp để đặt bếp. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ bạn cần lưu ý khi bố trí nhà bếp: 

– Không đặt bếp gần giường ngủ. Vì bếp có lửa mạnh, ngủ xe dễ bị ốm đau, rối loạn giấc ngủ.  

– Tránh để trống không gian phía sau bếp  

– Tránh đặt bếp trên đường ống nước, cống rãnh, rãnh thoát nước, giếng khơi. Vì bếp thuộc hành hỏa nên những thứ này mang yếu tố nước và rất kỵ nhau. 

– Không đặt bếp dưới ánh nắng trực tiếp. Thức ăn dễ bị hóc và không hợp phong thủy. 

– Không đặt bếp trước các vật sắc nhọn. 

Nhà có các hướng hợp với nhau để đặt bếp. Ngôi nhà dù ở  vị trí xấu nhưng nếu đặt bếp đúng hướng sẽ được hóa giải. Vì vậy, gia chủ cần hết sức lưu ý khi chọn hướng nhà, hướng bếp.

Những điều cần tránh khi chọn hướng bếp

Những điều cần tránh khi chọn hướng bếp

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thích hợp nhất cho câu hỏi Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào thu hút tài lộc? Mong rằng sẽ giúp bạn chọn được hướng bếp phù hợp.

Tin Liên Quan