Review top 15 món ăn vặt dễ làm tại nhà mà cực ngon

Bạn rất thích ăn vặt và muốn biết thêm nhiều món ăn hơn nữa? Bepchefs.vn sẽ review top 15 món ăn vặt dễ làm tại nhà mà cực ngon qua bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Trứng cút lộn xào me

Nhắc đầu tiên trong danh sách món ăn vặt dễ làm không thể không kể đến món trứng cút lộn xào me.

– Nguyên liệu làm món trứng cút lộn xào me:

+ 30 quả trứng cút lộn

+ Me

+ 100g lạc rang

+ Rau răm, ớt, hành khô, tỏi, gừng, bơ nhạt.

+ Gia vị: Mắm, muối, mì chính, hạt nêm, đường, dầu ăn, tương ớt.

Món ăn vặt dễ làm - Trứng cút lộn xào me

Món ăn vặt dễ làm – Trứng cút lộn xào me

– Cách làm món trứng cút lộn xào me:

+ Trứng cút rửa sạch luộc chín, để nguội rồi bóc vỏ cho vào bát to. Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu và rán sơ qua trứng rồi vớt ra bát

+ Me ngâm trong nước nóng và dầm nát và lọc lấy phần thịt me.

+ Lạc rang chín bóc vỏ, giã sơ qua.

+ Rau răm rửa sạch, gừng cắt bỏ chỗ thối, rửa sạch và thái chỉ, tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

+ Phi thơm hành tỏi bằng bơ đến khi vàng thì đổ nước me vào, thêm đường, mắm, hạt nêm, tương ớt cho vừa miệng.

+ Đun sôi hỗn hợp trên đến khi nước sốt hơi sền sệt thì đổ trứng cút vào, đảo đều và nhẹ tay trứng cút cho ngấm nước sốt.

+ Đun trong 4 phút rồi tắt bếp rồi múc trứng ra đĩa, rắc thêm lạc rang, rau răm và gừng thái sợi ăn kèm.

2. Xoài dầm muối ớt

– Nguyên liệu làm món xoài dầm muối ớt:

+ Xoài xanh: 1kg

+ Muối, đường và ớt bột.

Xoài dầm muối ớt

Xoài dầm muối ớt

– Cách làm món xoài dầm muối ớt:

+ Xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi và cắt thành những miếng vừa ăn. Cho xoài ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút, vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

+ Cho xoài vào tô, cho thêm 7 muỗng đường trắng vào và xóc đều sao cho đường bao phủ hết miếng xoài là được ướp khoảng 1 tiếng.

+ Thêm ớt bột và muối vào tô, tiếp tục xóc đều và ướp trong 20 phút để xoài ngấm gia vị.

3. Bánh gối

– Nguyên liệu làm bánh gối:

+ Bột mì, bột gạo, bột nở

+ Trứng gà, trứng cút

+ Thịt lợn xay

+ Miến, mộc nhĩ, hành tây, cà rốt

+ Gia vị: muối, đường, bột canh, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, bột nghệ

+ Dưa chuột, cà rốt

+ Tỏi, ớt

Bánh gối

Bánh gối

– Cách làm món bánh gối:

+ Pha bột theo nguyên liệu của phần vỏ bánh, dùng máy để trộn bột, bột trộn xong thì bọc kín bột lại để trong 40 phút.

+ Ngâm miến và mộc nhĩ tronh nước ấm rồi rửa sạch và thái nhỏ. 

+ Hành tây bỏ vỏ, thái nhỏ, cà rốt cạo vỏ, thái nhỏ.

+ Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.

+ Dùng khuôn tròn để cắt vỏ bánh thành hình tròn rồi cho phần nhân vừa xào và trứng cút vào giữa rồi gấp mép bánh lại thật chặt.

+ Cho dầu vào chảo đến khi dầu nóng rồi mới cho bánh vào chiên ngập dầu, bánh vàng ươm là đã chín, khi đó vớt bánh ra..

+ Pha nước chấm theo tỷ lệ: 4 thìa nước lọc, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, sau đó cho tỏi và ớt bỏ vỏ, băm nhỏ vào, ngoáy đều tay.

4. Hoa quả dầm

– Nguyên liệu làm món hoa quả dầm:

+ Dưa hấu, xoài chín, mít, bơ, dâu tây, nhãn, thanh long, dứa

+ Sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa

Hoa quả dầm

Hoa quả dầm

– Cách làm món hoa quả dầm:

+ Xoài, bơ, dưa hấu, thanh long, dứa rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng nhỏ vừa ăn.

+ Dâu tây rửa sạch, bổ đôi

+ Mít bỏ hạt, xé thành từng sợi nhỏ.

+ Đá xay nhỏ

+ Cho hết hoa quả vào cốc rồi thêm sữa tươi, sữa chua, sữa đặc và nước cốt dừa vào.

+ Cho đá vào cốc và thưởng thức.

5. Bánh tráng trộn

– Nguyên liệu làm món bánh tráng trộn:

+ Bánh tráng, xoài xanh

+ 10 quả trứng cút, 100g bò khô, 100g tép khô, 100g lạc

+ Hành khô, quất, rau răm, hành lá.

+ Muối tôm

+ Dầu ăn, xì dầu, ớt bột, đường, hạt nêm, giấm

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn

– Cách làm món bánh tráng trộn:

+ Bánh tráng cắt dọc dài khoảng 5mm.

+ Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ và nạo sợi nhỏ.

+ Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

+ Rửa sạch rau răm, hành lá và thái nhỏ.

+ Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ vừa phải.

+ Tép khô rửa sạch và ngâm nước để loại bỏ bụi bẩn. Phi thơm tép khô cùng dầu ăn và hạt nêm đến khi chín vàng rồi đổ ra bát

+ Hành khô thái nhỏ và phi vàng với dầu ăn rồi vớt ra. 

+ Pha nước sốt gồm 5 thìa xì dầu, 3 thìa muối tôm, 3 thìa đường, 2 thìa giấm, 10 quả quất vắt lấy nước cốt bỏ hạt, trộn chung và khuấy đều.

+ Cho tất cả các nguyên liệu vào tô lớn, thêm bò khô, ớt bột và trộn đều.

>> Xem thêm Top 10+ các món ăn sáng thơm ngon và dễ làm tại nhà

6. Ốc luộc

– Nguyên liệu làm món ốc luộc:

+ Ốc vặn

+ Lá chanh, sả, ớt tươi, gừng, quất.

+ Gia vị: muối, đường, bột canh, mì chính, hạt tiêu

Ốc luộc

Ốc luộc

– Cách làm món ốc luộc:

+ Ốc ngâm nước gạo, thêm vài lát ớt tươi và ngâm khoảng 8 tiếng.

+ Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ. 

+ Sả cắt rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc dài tầm 5cm.

+ Ớt tươi bỏ cuống, đập dập.

+ Gừng làm sạch, rửa sạch đập dập.

+ Cho ốc vào nồi cùng với sả, lá chanh, ớt và gừng. Đổ nước vào đến nửa lượng ốc, đậy nắp, bật lửa to.

+ Khi sôi thì cho 1 ít muối và đường vào và luộc thêm tầm 7 phút là tắt bếp. Đảo đều trong quá trình lộc để mài ốc bung ra. Ốc chín thì vớt ra đĩa.

+ Pha nước chấm theo công thức: 6 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 6 thìa nước lọc, 5 quả quất, khuấy đều rồi thêm lá chanh, sả và gừng.

7. Kem chuối

– Nguyên liệu làm món kem chuối:

+ Chuối sứ

+ Sữa chua không đường, sữa đặc có đường, nước cốt dừa

+ Lạc rang, dừa nạo

+ Muối, tinh dầu chuối hoặc vani

+ Hộp đựng, giấy nến

Kem chuối

Kem chuối

– Cách làm món kem chuối:

+ Lạc rang chín, để nguội rồi chà xát, bỏ vỏ, đập dập

+ Trộn 200 ml sữa đặc, 2 hộp sữa chua không đường, 300ml nước cốt dừa, tinh dầu chuối, một ít muối và khuấy đều.

+ Chuối bóc bỏ vỏ, dùng dao cắt theo chiều dọc, thành 3 lát.

+ Lót giấy nến vào hộp đựng, múc hỗn hợp nước sữa và cốt dừa vào, láng đều hộp. Xếp 1 lớp chuối, thêm đậu phộng rang và dừa nạo xen kẽ nhau tới hết.

+ Lớp trên cùng phủ dừa nạo và đậu phộng rang rồi đậy kín hộp.

+ Đặt hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng để kem đông lại.

8. Tokbokki nóng sốt cay

– Nguyên liệu làm món tokbokki nóng sốt cay:

+ Bánh gạo, bánh cá mỏng, tương ớt, bột ớt, 

+ Nước luộc gà, vừng trắng, vừng đen

+ Hành tây, cà rốt, tỏi, hành khô, hành lá

+ Gia vị: muối, đường, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

Tokbokki nóng sốt cay

Tokbokki nóng sốt cay

– Cách làm món tokbokki nóng sốt cay:

+ Bánh gạo ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ rồi vớt ra, để ráo. Cắt bánh gạo làm đôi, bánh cá cắt thành miếng vuông vừa ăn.

+ Hành tây rửa sạch, bóc vỏ và thái nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ và thái nhỏ.

+ Cà rốt đem rửa sạch, bóc vỏ, thái thành sợi dài.

+ Tỏi và hành khô rửa sạch, băm nhỏ.

+ Vừng trắng và vừng đen rang chín.

+ Làm nước sốt tokbokki: Phi thơm hành, tỏi băm đến khi vàng đều thì đổ nước luộc gà vào. Nước sôi thì cho hành tây, cà rốt, muối, tiêu, đường, hạt nêm sao cho vừa miệng.

+ Đun khoảng 5 phút thì bạn cho nhỏ lửa và thêm tương ớt, bột ớt vào khuấy đều đến khi nước sốt đặc sệt thì múc ra bát.

+ Đặt chảo khác lên bếp xào bánh gạo tokbokki đến khi vàng đều thì cho tiếp bánh cá vào, đảo thêm 5 phút.

+ Sau đó đổ nước sốt vào xào cùng cho đến khi hỗn hợp chín hẳn, đặc sệt thì tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức.

9. Chè khúc bạch

– Nguyên liệu làm món chè khúc bạch:

+ Rau câu dẻo, kem sữa béo, sữa tươi không đường

+ Đường, đường phèn, bột trà xanh.

+ Vải thiều

+ Hạnh nhân

Chè khúc bạch

Chè khúc bạch

– Cách làm món chè khúc bạch:

+ Hạnh nhân đem rang đến khi chuyển thành màu nâu cánh gián là được.

+ Vải tươi lột vỏ, tách bỏ hạt

+ Làm thạch khúc bạch: trộn kem sữa béo, sữa tươi, đường cát trắng, bột rau câu dẻo vào nồi cho đều. Bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ khuấy liên tục cho tan. Thấy có những hạt bong bóng thì tắt bếp. Chia hỗn hợp thạch thành 2 phần bằng nhau. 1 phần để nguyên và 1 phần thì hòa với 5g bột trà xanh. Để ngoài khoảng 2 tiếng cho nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng là đông.

+ Làm nước chè khúc bạch: Bắc nồi lên nấu 1 lít nước, bật lửa vừa. Cho đường phèn vào trộn đều đến khi sôi hẳn thì cho vải tươi vào khuấy đều. Nước sôi trở lại thì tắt bếp.

+ Thạch sau khi đông thì bạn cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn. Đổ các nguyên liệu vào bát, thêm ít đá và thưởng thức.

>> Xem thêm Review 10+ món ăn vặt mùa đông thơm ngon cực hấp dẫn

10. Nem chua rán

Nem chua rán là một trong những món ăn vặt nổi tiếng được giới trẻ yêu thích. Bạn có thể bắt gặp quán bán nem chua rán ở những ngõ nhỏ hay trên cả những con phố lớn.

Ngoài đi mua thì bạn có thể mua nem về rán hoặc tự thực hiện làm nem nếu như có nhiều thời gian rảnh.

Nem chua rán

Nem chua rán

Một số món ăn vặt dễ làm khác

Bánh flan

Bánh flan

Bánh flan

Cơm cháy rong biển

Cơm cháy rong biển

Cơm cháy rong biển

Phô mai que

Phô mai que

Phô mai que

Bắp rang bơ caramel

Bắp rang bơ caramel

Bắp rang bơ caramel

Kimbap

Kimbap

Kimbap

Snacks khoai tây

Snacks khoai tây

Snacks khoai tây

Kẹo dẻo

Kẹo dẻo

Kẹo dẻo

Bánh xèo

Bánh xèo

Bánh xèo

Trà đào

Trà đào

Trà đào

Ngô xào tép

Ngô xào tép

Ngô xào tép

Sữa tươi chiên

Sữa tươi chiên

Sữa tươi chiên

Khoai lang kén

Khoai lang kén

Khoai lang kén

Thạch dừa

Thạch dừa

Thạch dừa

Đến đây bài viết về chủ đề review top 15 món ăn vặt dễ làm tại nhà mà cực ngon xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết cung cấp được thêm những thông tin hữu ích để các bạn lựa chọn được những ăn vặt ngon.

Tin Liên Quan