Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng đơn giản, siêu ngon

Đối với nhiều người, bánh bông lan là một loại bánh quen thuộc. Thường được dùng trong  những dịp đặc biệt như ăn sáng, ăn vặt, tiệc trà, sinh nhật. Với sự tiện lợi của các thiết bị nhà bếp, thì việc tự làm bánh bông lan tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy cùng Bepchefs.vn tham khảo Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng siêu ngon qua bài viết dưới đây. 

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng đơn giản, siêu ngon 

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng đơn giản, siêu ngon 

Tại sao bạn cần làm bánh bông lan bằng lò nướng? 

Nếu bạn sử dụng lò nướng chuyên dụng để nướng bánh. Bạn chắc chắn sẽ có được kết quả tuyệt vời và bánh sẽ được nướng đều và đẹp. Ngay cả khi bạn nướng một chiếc bánh lớn, bạn có thể xử lý nó một cách hoàn hảo trong lò. 

Tất cả những gì bạn phải làm là chuẩn bị nguyên liệu đã chuẩn bị. Thiết lập chương trình nướng phù hợp, lò nướng sẽ tự động thực hiện các công việc còn lại. Mất khoảng 30-60 phút, tùy thuộc vào loại bánh, nhưng nó rất xứng đáng với thời gian. Các bà nội trợ thích nướng bánh cần có lò nướng trong căn bếp nhỏ của mình! 

Ngoài ra, lò nướng hiện đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình bởi sự tiện lợi và  an toàn khi sử dụng. Đảm bảo an toàn khi xảy ra nguy hiểm cháy nổ trong gia đình. Mỗi mẫu đều được tích hợp công nghệ mới nhất để đảm bảo bạn có thể sử dụng bếp tại nhà.

Tại sao bạn cần làm bánh bông lan bằng lò nướng? 

Tại sao bạn cần làm bánh bông lan bằng lò nướng? 

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng đơn giản, siêu ngon 

Nguyên liệu làm bánh 

– 100gr bột mì 

– 45ml sữa tươi không đường

– 45ml dầu ăn

– 4 quả trứng gà

– 90gr đường trắng

– 1/4 muỗng cream of tartar

Mẹo chọn trứng tốt: Mua từ những nguồn uy tín. Khi mua, bạn nên chọn quả có vỏ căng và có  lớp bột mỏng bên ngoài. Đặt quả trứng lên tai và lắc nhẹ. Nếu bạn nghe thấy một âm thanh, đó là một quả trứng cũ hoặc bị hỏng. Không nên chọn trứng này. 

Cách thực hiện 

Làm hỗn hợp lòng đỏ trứng: 

Đập 4 quả trứng rồi chia lòng đỏ và lòng trắng vào hai bát riêng. Sau đó cho sữa tươi và dầu ăn vào âu sạch trộn đều rồi đổ từ từ lòng đỏ trứng gà vào trộn đều. Sau khi đã trộn, đổ từ từ và từ từ và đừng quên thêm cho đến khi hết lòng đỏ. 

Dùng rây lọc hỗn hợp trên thành bát rồi rây bột mì vào. Dùng máy đánh trứng trộn nhanh tay cho đến khi hỗn hợp mịn. 

Làm hỗn hợp lòng trắng trứng: 

Cho lòng trắng trứng vào âu sâu và dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng 7 giây. Sau đó dừng lại, đổ cream of tartar vào âu và dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ chậm. Cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Máy trộn ở tốc độ cao một chút để đánh cho đến khi hỗn hợp hơi sánh và bông mịn.

Làm hỗn hợp bánh: 

Chia lòng trắng trứng đã đánh thành 3 phần bằng nhau ở trên. Rồi đổ từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ cho đến khi hết lòng trắng trứng. Quá trình này sử dụng kỹ thuật fold bột để trộn đều hai miếng. Hãy nhớ làm cẩn thận để ngăn chặn vỡ bong bóng ở trong bột bánh. Có bọt khí, sau khi nướng, bánh thơm, ngon, xốp và mềm hơn  nhiều.  

Cách nướng bánh bông lan bằng lò nướng: 

Dưới đáy khuôn bánh, đầu tiên bạn lót bánh bằng giấy nến để bánh không bị dính. Sau đó đổ phần bột bánh đã chuẩn bị sẵn vào khuôn, rồi tràn lên toàn bộ bề mặt. Sau đó đập vào khuôn nướng có thể nhiều lần trên một bề mặt phẳng để làm cho bột đồng đều và mịn màng. 

Sau đó, cho vào lò nướng và xếp vào rãnh cuối cùng. Chỉnh thời gian khoảng 60 đến 65 phút ở nhiệt độ khoảng 150°C. 

Bằng cách sử dụng lò nướng, ruột của bánh bông lan mềm và ẩm. Không quá khô, cũng không có mùi tanh của trứng. Thành phẩm được nướng cho đến khi có màu vàng ruộm, thơm ngon hấp dẫn được trẻ nhỏ cũng như người lớn yêu thích. 

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng 

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng 

Xem thêm 

Hướng dẫn cách làm thịt xông khói bằng lò nướng siêu ngon

Cách làm bánh mì bằng lò nướng cực dễ tại nhà 

Những lưu ý khi làm bánh bông lan bằng lò nướng

Để có công thức làm bánh bông lan bằng lò nướng thành công, bạn cần làm theo những mẹo sau: 

– Chọn nguyên liệu tươi và cân theo tỷ lệ chính xác. 

– Bạn cần đánh cho trứng bông và mịn. Điều này giúp bánh mềm và xốp hơn rất nhiều. 

– Làm sạch lò trước khi nướng, đây là nguyên tắc cơ bản khi nướng.

– Đặt nhiệt độ thích hợp tùy theo từng loại lò để giữ nguyên chất lượng bánh. 

Những lưu ý khi làm bánh bông lan bằng lò nướng

Mẹo làm bánh bông lan mềm và ngon 

Để nướng một chiếc bánh bông lan bằng lò nướng ngon và hoàn hảo. Bạn cần lưu ý một số điều sau: 

– Trước khi lấy bánh ra phải đảm bảo bánh đã chín. Có thể dùng tăm xăm nhẹ vào giữa  bánh. 

– Nhiệt độ thay đổi tùy theo loại lò. Vì vậy hãy điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp để bánh chín đều và bắt mắt.  

Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp để bánh chín đều và bắt mắt

Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp để bánh chín đều và bắt mắt

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn làm bánh bông lan bằng lò nướng đơn giản, siêu ngon tại nhà. Với một chút thời gian và sự kiên nhẫn,chắc chắn bạn sẽ làm được một chiếc bánh bông lan thơm ngon, hấp dẫn như ngoài tiệm. Chúc các bạn thành công! 

Tin Liên Quan