Cách đặt hướng bếp phong thủy và những điều cấm kỵ

Đặt hướng bếp phong thủy luôn là một trong những điều quan trọng trong xây nhà. Vậy xác định hướng phong thủy của bếp như thế nào? Những điều cấm kỵ khi đặt hướng bếp là gì? Cùng Bepchefs.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách đặt hướng bếp phong thủy và những điều cấm kỵ

Cách đặt hướng bếp phong thủy và những điều cấm kỵ

Xác định hướng bếp phong thủy phù hợp 

Hướng bếp là hướng Lưng của người nấu bếp. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Người đông mệnh phải dùng bếp đông hướng. Người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng bếp tây hướng hay người tây mệnh dùng bếp cùng hướng thì sự dinh dưỡng không được lợi ích, dễ bị bệnh tật, hay đau yếu….

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp, tức lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng đặt bếp.

Ngoài ra, hướng của một số loại bếp nấu sử dụng trong bếp được xác định như sau:

– Bếp ga: là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.

– Bếp từ: do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính.

– Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cửa miệng cho củi, than vào đun.

Xác định hướng bếp phong thủy phù hợp 

Xác định hướng bếp phong thủy phù hợp 

Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy?

Cửa cái của căn nhà nhỏ này chính là cửa bếp. Tính cửa bếp xem thuộc cung nào mà tìm vị trí thích hợp cho việc đặt bếp. Nghĩa là cung đặt bếp phải là cung có an du niên tốt, hay chính là cung cùng cục đông hay tây với cửa bếp.

Hướng bếp phong thủy,gia chủ cũng nên chú ý, không thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm sẽ dễ hao của. Bếp cũng không nên đặt ở vị trí bếp đối diện với phòng vệ sinh, cửa phòng ngủ nó sẽ không tốt cho sức khỏe.

Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy?

Cách chọn hướng bếp hợp?

Xem thêm

Chia sẻ cách sắp xếp bố trí không gian bếp hợp lý hiện đại

15+ mẫu nhà ống đẹp 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng hiện đại giá rẻ

Những điều cấm kỵ khi chọn hướng bếp phong thủy 

Phong thủy nhà bếp không được đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng bếp tính hỏa, phòng ngủ cần thoáng mát, yên tĩnh và thoải mái. Vì vậy, khi cửa phòng ngủ và cửa bếp đối diện nhau sẽ gây cảm giác khó chịu, bức bối. Và tác động xấu đến môi trường. Tâm lý của những người trong phòng.

Không nên dùng tạm các phòng khi chưa hoàn thành xây dựng để làm phòng bếp

Phòng bếp là nơi tượng trưng cho tiền bạc, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc… của mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, bếp không nên tạm bợ. Theo bếp phong thủy , làm kho chứa đồ cũ để không gây hại cho sức khỏe và tiền bạc của mọi người. 

Theo ngũ hành tương sinh thì hỏa và thủy là hai tài khí xung khắc nhau. Vì vậy gia chủ cần đặc biệt lưu ý đến hướng của hai căn phòng này khi bài trí nội thất cho hai căn phòng này (hướng bếp tốt: Đông Bắc, Nam và chính Tây).

Không nên đặt bếp “Lộ Táo” 

Điều quan trọng nhất là KHÔNG được để bếp “lộ táo”. Trong dân gian có câu: “Khai môn kiến Táo, tài phú đa hào”. Tục ngữ đặt bếp ngay trước cửa nhà, gia chủ sẽ hao hụt nhiều tài lộc.

Những điều cấm kỵ khi chọn hướng bếp phong thủy 

Những điều cấm kỵ khi chọn hướng hợp phong thủy 

Hi vọng bài viết của chúng tôi về hướng bếp phong thủy sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách xác định hướng bếp. Và những điều cấm kỵ không nên phạm phải. Chúc bạn buổi tối vui vẻ

Tin Liên Quan