Giải đáp: Có nên bảo quản bha trong tủ lạnh hay không?

Được biết đến với công dụng làm đẹp vượt trội, sản phẩm BHA giúp chị em duy trì làn da tươi trẻ. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản sản phẩm. Thông thường mỹ phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh. Vậy có nên bảo quản bha trong tủ lạnh hay không? Cùng Bepchefs.vn giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Giải đáp: Có nên bảo quản bha trong tủ lạnh hay không? 

Giải đáp: Có nên bảo quản bha trong tủ lạnh hay không? 

Có nên bảo quản bha trong tủ lạnh hay không? 

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình rất cao dễ ảnh hưởng đến thành phần mỹ phẩm. Do đó, công thức có thể thay đổi và tác dụng ban đầu của mỹ phẩm có thể bị mất. 

Ngoài ra, nhiệt độ thấp rất thích hợp để bảo quản các loại serum chứa BHA. Không chỉ giúp  serum không bị biến tính ở nhiệt độ cao. Mà còn giúp nâng cao chất lượng của sản phẩm, chứa nhiều dưỡng chất. Chúng chứa nhiều hoạt chất dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Vì vậy, bảo quản serum trong tủ lạnh là khá tốt. 

Hầu hết các loại mỹ phẩm hiện nay đều có chứa chất bảo quản, chỉ cho phép một hạn sử dụng nhất định cho sản phẩm. Do đó, việc mở nắp và để ngoài trời với không khí bình thường có thể rút ngắn hạn sử dụng của nó. Nên bảo quản những loại mỹ phẩm này trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng và tránh lãng phí.  

Mỹ phẩm thiên nhiên đang lên ngôi, và chúng thường đi kèm với ít chất bảo quản hơn. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý đến vấn đề bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ tủ lạnh chính xác. 

Bảo quản BHA trong tủ giúp sản phẩm không bị biến tính ở nhiệt độ cao

Bảo quản BHA trong tủ giúp sản phẩm không bị biến tính ở nhiệt độ cao

Vấn đề thường gặp khi bảo quản bha trong tủ lạnh 

Mặc dù nên bảo quản các sản phẩm BHA trong tủ lạnh. Nhưng vẫn có một số điều bạn cần lưu ý. 

– Thành phần của sản phẩm xem nó có nên được bảo quản trong tủ lạnh hay không. Một số sản phẩm ở dạng dầu và nước có thể xảy ra hiện tượng tách lớp khi bảo quản trong tủ lạnh. Dẫn đến sự phân bố không đồng đều các đặc tính của sản phẩm. Kết quả là việc sử dụng sản phẩm mất đi hiệu quả.

– Ngoài ra, có nhiều loại thực phẩm để trong tủ lạnh cũng là điều kiện sinh sôi của vi khuẩn. Bảo quản bha trong tủ lạnh như thế này có thể khiến bạn gặp phải nhiều rủi ro do những thực phẩm này gây ra. 

Vấn đề thường gặp khi bảo quản bha trong tủ lạnh  

Vấn đề thường gặp khi bảo quản bha trong tủ lạnh 

Xem thêm 

Cách làm bò khô đơn giản tại nhà đảm bảo an toàn

Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh đúng cách cho bé

Bảo quản BHA trong tủ lạnh đảm bảo điều kiện gì? 

Để đảm bảo rằng các sản phẩm được bảo quản an toàn trong tủ lạnh. Hãy cân nhắc sử dụng một số phương pháp sau đây. 

– Nhiệt độ của tủ lạnh vừa phải, vui lòng không để các loại serum, mỹ phẩm trong ngăn đá. Bạn có thể chiết sản phẩm bên ngoài vào lọ nhỏ (đối với sản phẩm full size). Để  sử dụng hàng ngày và cất phần còn lại trong tủ lạnh. Tránh trường hợp sản phẩm phải thay đổi nhiệt độ thường xuyên. 

– Serum nên được bảo quản trong tủ lạnh mini vì nó có điều kiện nhiệt độ thích hợp. Để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Bạn sẽ không phải lo lắng về các thực phẩm khác ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Từ đó, bạn cũng có thể kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm của mình.

– Chỉ những sản phẩm serum có chứa các thành phần không chứa các chất riêng biệt như dầu hoặc nước mới nên được bảo quản riêng. 

– Nếu bạn bảo quản serum trong tủ lạnh thì nên cho vào hộp nhỏ và lau sạch bên ngoài và bên trong hộp. Để đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm. 

– Đóng chặt nắp sau mỗi lần sử dụng. Điều này hạn chế sự xâm nhập của bụi bẩn và ngăn không cho BHA bay hơi hoặc phân hủy. Làm giảm hiệu quả của sản phẩm.

BHA nên được bảo quản trong tủ lạnh mini 

BHA nên được bảo quản trong tủ lạnh mini 

Các mỹ phẩm khác có thể được bảo quản trong tủ lạnh

– Kem dưỡng mắt: Bảo quản kem dưỡng mắt trong tủ lạnh sẽ kéo dài thời hạn sử dụng. Và phát huy tối đa hiệu quả trong việc giảm quầng thâm và bọng mắt. 

– Sản phẩm dạng xịt: Nhiệt độ lạnh có thể làm dịu da nhanh hơn với các sản phẩm dạng xịt. Thường là xịt khoáng hoặc kem chống nắng. 

– Kem trị mụn: Các loại kem trị mụn thường chứa các thành phần, bao gồm cả kháng sinh. Có tác dụng giảm viêm và sưng tấy, để trong tủ lạnh sẽ ngăn chặn quá trình oxy hóa và ngăn sản phẩm hư hỏng.  

– Nước hoa: Có thể nói nước hoa cần được bảo quản trong môi trường thoáng mát. Nên đóng nắp cẩn thận và cho vào hộp kín. 

– Sản phẩm hữu cơ hoặc thủ công: Cất giữ những sản phẩm này trong tủ lạnh có thể giúp kéo dài thời hạn sử dụng của chúng. Tuy nhiên, mỹ phẩm thiên nhiên thường không chứa chất bảo quản. Nên sử dụng ngay để tránh làm hỏng sản phẩm. 

Trên đây là Giải đáp: Có nên bảo quản bha trong tủ lạnh hay không? Bảo quản sản phẩm trong tủ lạnh cũng được, nhưng hãy cần lưu ý. Nếu không làm như vậy có thể  ảnh hưởng đến đặc tính và thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Tin Liên Quan