Cách xác định hướng bếp từ? Kinh nghiệm đặt hướng bếp từ hợp phong thủy

Phong thủy bếp nấu quyết định đến phúc khí của cả gia đình và là nơi giữ “lửa” trong nhà. Tuy nhiên, nhiều người đang băn khoăn không biết đặt bếp từ có tính phong thủy không và cách xác định hướng bếp từ như nào?. Hãy cùng Bepchefs.vn tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây. 

Cách xác định hướng bếp từ? Kinh nghiệm đặt hướng bếp từ hợp phong thủy 

Cách xác định hướng bếp từ? Kinh nghiệm đặt hướng bếp từ hợp phong thủy 

Bếp từ có tính phong thủy không? 

Phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tài lộc của cả gia đình. Nên việc gia chủ quyết định lắp đặt bếp là yếu tố rất quan trọng. Tuy nhiên, một số người thắc mắc rằng các loại bếp như bếp gas có mang tính “hỏa” mang yếu tố phong thủy, còn bếp từ có tính phong thủy không? Vậy bếp từ có hợp phong thủy không?  

Câu trả lời là có. Bếp từ hợp phong thủy! Trong khoa học phong thủy, khí được sinh ra bởi sự tương tác của con người. Vì vậy hoạt động nấu nướng sẽ nạp khí cho bếp. Vì vậy, không chỉ phong thủy dựa vào “hỏa” mà bếp từ cũng mang đặc tính phong thủy.

Bếp từ có tính phong thủy không? 

Bếp từ có tính phong thủy không? 

Xem thêm

Hướng dẫn cách xây bếp củi không khói đơn giản tiết kiệm

Cách đặt hướng bếp theo tuổi phù hợp với phong thủy

Cách xác định hướng bếp từ 

“Hướng nhà bếp” là một từ thường được dùng trong phong thủy nhà bếp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về “phong thủy nhà bếp”. Theo cha ông ta, hướng bếp được xác định bằng hướng cửa bếp, hướng bếp ga là hướng núm vặn … Nhưng ở bếp ga âm, bếp điện hay bếp từ nó được quyết định như thế nào? 

Câu trả lời vẫn là ở nấu nướng! Hướng bếp tiêu chuẩn được tính về phía lưng của người nấu. Hướng mà người nấu quay lưng chính là hướng của bếp. Biết quy tắc này cho phép bạn xác định hướng chính xác của nhà bếp của bạn trên bất kỳ loại bếp nào. 

Hướng mà người nấu quay lưng chính là hướng của bếp

Hướng mà người nấu quay lưng chính là hướng của bếp

Cách đặt hướng bếp từ hợp phong thủy

Nhiều người cho rằng phụ nữ sử dụng bếp nhiều nhất. Do đó, việc đặt bếp phụ thuộc vào tuổi của gia chủ nữ. Tuy nhiên, cần nhớ rằng, tuổi đàn ông dùng để xem hướng nhà, hướng cửa, bếp, bàn thờ… Do đó,  xem hướng bếp phong thủy hướng bếp theo tuổi sử dụng tuổi của chủ sở hữu nam. 

Lưu ý: 

– Không nên phong thủy theo tuổi quá nhỏ hay quá lớn (ngoài 60 tuổi). Phong thủy chưa ổn định vì còn quá trẻ. Nếu bạn trên 60 tuổi thì phong thủy sẽ không còn được tính nữa và sẽ được truyền lại cho con cháu. 

– Nếu gia đình chỉ có nữ thì tuổi của nữ gia chủ để tính hướng bếp. 

– Sau khi  xác định được chủ gia đình, phong thủy bếp sẽ được tính theo tuổi của người đó. Mỗi gia chủ đều có hướng bếp tốt và hướng bếp xấu tùy thuộc vào mệnh của họ. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng xem hướng bếp nào phù hợp nhất với bạn.

Kinh nghiệm đặt hướng bếp từ hợp phong thủy 

Những việc cần làm 

– Đặt bếp từ “tọa hung hướng cát”. Nói cách khác, nó nằm hướng xấu và nhìn theo chiều hướng tốt.  

– Đặt bếp ở góc trong nhà, nơi ít gió. “Tàng phong tụ khí” mang lại vượng khí cho gia chủ. 

– Vị trí của bếp, bồn rửa và tủ lạnh là hoàn hảo để tạo thành một hình tam giác. Lửa và nước tương khắc với nhau. Vì vậy khoảng cách giữa các thiết bị này không được quá nhỏ.

Những điều cấm kỵ 

– Hãy hạn chế đặt bếp đối diện với hướng nhà. Đặt bếp đối diện với hướng nhà có thể dẫn đến mất hạnh phúc gia đình, làm ăn không suôn sẻ, tình cảm rối ren.

– Đặt bếp ở trung tâm ngôi nhà khiến gia đạo bất ổn, tinh thần sa sút,  tài vận suy yếu. 

– Tránh các góc nhọn đối diện với bếp. Các góc sắc nhọn dễ bị hư hại và thương tích. Do đó, tránh để các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. 

– Đặt bếp ở phía bên kia của cửa nhà vệ sinh. Các chuyên gia phong thủy cho rằng luồng khí nhà vệ sinh xấu có thể ảnh hưởng đến nhà bếp. Nếu nhà bếp ở phía bên kia của cửa nhà vệ sinh. Hơn nữa, theo quan điểm khoa học, nó có thể lây lan vi khuẩn có hại cho sức khỏe của gia đình. Nếu không thể thay đổi điều này vì cấu trúc ngôi nhà đã cố định. Một tấm rèm dày có thể ngăn cách cửa nhà vệ sinh và luôn đóng chặt.

– Tránh đặt bếp trên hoặc gần cửa phòng ngủ và giường ngủ. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và khiến những người trong phòng dễ bị ốm hơn. 

– Không được nhìn thẳng vào bếp từ cửa chính. Không để lộ bếp. Nhìn bếp trước cửa chính của ngôi nhà, tất nhiên là không lành. Đứng trước cửa bếp mà nhìn vào bếp cũng không tốt cho sức khỏe. 

Kinh nghiệm đặt hướng bếp từ hợp phong thủy 

Kinh nghiệm đặt hướng bếp từ hợp phong thủy 

Trên đây là những thông tin về cách xác định hướng bếp từ? Kinh nghiệm đặt hướng bếp từ hợp phong thủy. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách xác định hướng bếp từ   chính xác theo phong thủy cho căn bếp của gia đình mình.

Tin Liên Quan