Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát chefs chi tiết

Máy rửa bát chefs từ lâu đã là một cái tên đã trở nên rất quen thuộc đối với  gia đình. Phù hợp với mọi gia đình chứ. Để máy rửa bát chefs được sử dụng thường xuyên hàng ngày và sau này. Thì không chỉ do có thương hiệu, nhà cung cấp. Mà cả quá trình chúng ta sử dụng. Vậy hãy cùng Bepchefs.vn tham khảo cách sử dụng máy rửa bát chefs qua bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát chefs chi tiết 

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát chefs chi tiết 

Quy tắc chung khi sử dụng máy rửa bát 

Trước tiên, bạn cần hiểu một số quy tắc chung về máy rửa bát: 

– Không đặt sản phẩm trên sàn trải thảm. Thiếu không khí bên dưới có thể làm nóng các bộ phận điện và làm hỏng sản phẩm. 

–  Không sử dụng sản phẩm nếu dây nguồn / công tắc  bị hỏng. Kết nối sản phẩm với công tắc nối đất được bảo vệ bằng nhiệt phù hợp với các thông số được liệt kê trong bảng thông số kỹ thuật. Việc lắp đặt hệ thống tiếp đất phải do thợ điện có kinh nghiệm thực hiện 

– Đường nước và đường thoát nước cần được cố định và nguyên vẹn. 

– Rút phích cắm sản phẩm  khỏi nguồn điện khi không sử dụng.

– Không vệ sinh vẩy nước hoặc nước để lau vì có nguy cơ bị điện giật.

– Không chạm vào công tắc khi tay ướt. Không kéo dây nguồn để rút phích cắm. Nắm lấy phích cắm. 

– Khi các giá trên và dưới được mở rộng hoàn toàn, cửa sản phẩm sẽ chịu được toàn bộ trọng lượng của giá. Do đó, không được đặt các vật nặng khác lên cửa. Nếu không, sản phẩm có thể  bị lật.

– Không mở cửa khi sản phẩm đang hoạt động trừ khi thực sự cần thiết. Để ý có hơi nước nóng thoát ra khi bạn mở cửa.

Quy tắc chung khi sử dụng máy rửa bát 

Quy tắc chung khi sử dụng máy rửa bát 

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát chefs chi tiết 

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát chefs lần đầu 

Để có thể làm sạch sản phẩm, hãy sử dụng dung dịch tẩy rửa và đặt thời gian chạy ngắn nhất. Đối với lần đầu  sử dụng, hãy đổ 1 lít nước vào thùng muối trước khi cho muối rửa bát vào. 

Chế độ xử lý trước khi rửa 

Lau sạch thức ăn còn sót lại trên bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát. 

– Khi bạn đã có đủ bát đĩa để rửa, hãy bật máy. 

– Tham khảo bảng chương trình khi chọn chương trình làm sạch 

– Không sử dụng nhiều chất tẩy rửa hơn mức khuyến nghị trong gói chất tẩy. 

Hệ thống làm mềm nước

Máy rửa bát nên sử dụng nước mềm. Nếu độ cứng của nước vượt quá 6 ° dH, thì nước phải được làm mềm và được khử cặn. Nếu không, các ion đóng rắn trong nước có thể tích tụ trên bề mặt của bộ đồ ăn. Và ảnh hưởng  đến quá trình rửa, đánh bóng và làm khô. 

Sản phẩm này được trang bị hệ thống làm mềm nước giúp giảm độ cứng của nước cấp. Bộ phận này làm mềm nước đi vào sản phẩm đến mức mà quá trình làm sạch có thể đạt chất lượng yêu cầu.

Xem thêm 

Review máy rửa bát chefs có chất lượng không?

Máy rửa bát chefs của nước nào? Có nên mua máy rửa bát chefs không?

Điều chỉnh hệ thống làm mềm nước

Điều chỉnh hệ thống làm mềm nước phù hợp để cải thiện hiệu suất làm sạch. Sử dụng các que thử đi kèm với sản phẩm. Để xác định độ cứng của nguồn nước và điều chỉnh hệ thống cho phù hợp. 

Cấp muối

Phải khởi động lại thiết bị làm mềm nước để sản phẩm tiếp tục hoạt động với công suất như cũ. Muối rửa chén được sử dụng cho việc này. Chỉ sử dụng muối làm mềm được làm đặc biệt cho máy rửa bát. 

Nên dùng muối làm mềm dạng hạt hoặc dạng bột. Không sử dụng muối có chứa các chất không hòa tan như muối ăn trong máy. Hiệu suất của thiết bị làm mềm nước có thể suy giảm theo thời gian.Khi bạn khởi động máy rửa bát, hộp đựng muối sẽ chứa đầy nước. Do đó, hãy thêm muối làm mềm trước khi khởi động máy. 

Dùng muối làm mềm dạng hạt hoặc dạng bột

Dùng muối làm mềm dạng hạt hoặc dạng bột

Chất tẩy rửa 

Bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa dạng bột hoặc dạng viên. Chỉ sử dụng chất tẩy rửa có công thức đặc biệt cho máy rửa bát. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa có chứa clo hoặc phốt pho vì chúng có hại cho môi trường. 

Chất trợ xả 

Chất trợ rửa của máy rửa bát là một hợp chất đặc biệt. Được sử dụng để tăng hiệu quả làm khô và ngăn nước và các vết cáu cặn bám vào bát đĩa đã rửa. Vì lý do này, phải cẩn thận đổ đầy chất trợ rửa vào ngăn chứa chất trợ rửa. Và sử dụng chất trợ rửa được sản xuất đặc biệt cho máy rửa bát. 

Kiểm tra đèn cảnh báo chất trợ rửa để xác định xem bạn có cần thêm chất trợ rửa hay không. Nếu đèn báo tắt, lượng chất trợ rửa trong bộ định lượng là đủ. Khi đèn cảnh báo bật sáng, bạn cần thêm chất trợ rửa.

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát chefs

Máy rửa bát chefs chỉ có thể được sử dụng tối ưu về mức tiêu thụ năng lượng, hiệu quả rửa và sấy khô. Nếu bát đĩa cần rửa được đặt vào máy theo đúng thứ tự. 

Loại bỏ tất cả thức ăn còn sót lại (xương, hạt) trước khi cho vào máy rửa bát. Nếu có thể, hãy đặt một món đồ nhỏ, mỏng ở giữa kệ. 

Bộ đồ ăn có thể được xếp chồng lên hai giá riêng biệt trong máy rửa bát. Đặt những đồ  lớn và bẩn ở kệ dưới cùng và những đồ nhỏ và nhẹ ở kệ trên. Đặt bát tròn và các chỗ lõm như cốc, chén và nồi cạnh nhau trong máy rửa bát. Để ngăn nước chảy ra ngoài và đọng lại trong các hốc sâu. 

Để tránh nguy cơ bị thương, hãy luôn xếp các vật sắc và nhọn (nĩa, dao, chảo) theo chiều ngang sao cho các cạnh sắc nhọn hướng xuống hoặc theo chiều ngang của giỏ đựng.

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát chefs

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát chefs

Các đồ không nên rửa bằng máy rửa bát 

– Không bao giờ rửa bát đĩa bị dính tàn thuốc, mẩu nến, chất đánh bóng, thuốc nhuộm hoặc hóa chất. 

– Không rửa các sản phẩm bằng hợp kim sắt trong máy rửa bát. Máy có thể bị ăn mòn hoặc các  vật khác có thể bị bẩn. 

– Không rửa dao kéo hoặc dao kéo có tay cầm bằng gỗ hoặc xương, có keo dán, hoặc rửa bất cứ thứ gì không chịu được nhiệt. 

– Một số loại đồ thủy tinh và tinh thể mỏng cũng có thể bị vẩn đục khi rửa bằng máy này.

Trên đây là Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát chefs chi tiết, mà cách bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn trong việc sử dụng máy rửa bát chefs một cách hiệu quả nhất.

Tin Liên Quan