Hướng dẫn cách làm gà chiên xù giòn ngon hấp dẫn

Gà chiên xù là một món ngon được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Với lớp da giòn, thịt mềm, bên trong thấm gia vị đậm đà. Cho bạn thưởng thức món ăn ngon. Cùng Bepchefs.vn vào bếp và học cách làm gà chiên xù giòn ngon hấp dẫn qua bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn cách làm gà chiên xù giòn ngon hấp dẫn 

Hướng dẫn cách làm gà chiên xù giòn ngon hấp dẫn 

Món gà chiên xù bao nhiêu calo?

Trung bình, một miếng gà rán nặng 200 gram chứa khoảng 242 calo. Vì vậy, 100 gam gà rán chứa 121 calo.

Vì gà chiên cần phải chiên ngập dầu mới ngon, ngon ngọt và giòn. Nếu bạn muốn giảm lượng calo trong một miếng gà, bạn hoàn toàn có thể chiên gà trong nồi chiên không dầu. 

Món gà chiên xù bao nhiêu calo?

Món gà chiên xù bao nhiêu calo?

Hướng dẫn cách làm gà chiên xù giòn ngon hấp dẫn 

Chuẩn bị nguyên liệu 

– 4 đùi gà

– 4 cánh gà

– 2 quả trứng

– Bột chiên giòn

– Bột chiên xù 

– Rau mùi

– Xà lách

– Gừng

– Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, sốt mayonnaise, tương ớt.

Sơ chế nguyên liệu 

– Gừng tươi: giữ nguyên vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

– Rửa sạch đùi và cánh gà với nước muối pha loãng và gừng nạo để thịt gà thơm hơn. Sau đó, bạn chặt đùi và cánh thành từng miếng vừa ăn, nêm nếm gia vị và hạt tiêu để đùi và cánh ngấm gia vị hơn. Tiếp theo cho gà vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để gà thấm đều gia vị.

– Đập trứng vào bát và thêm chút muối đánh tan.

– Bày bột chiên xù và vụn bánh mì ra đĩa riêng.

– Rau mùi bạn nhặt sạch, rửa qua với nước muối pha loãng rồi cắt khúc vừa ăn.

– Xà lách bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Tiếp theo, bạn bày ra đĩa để trang trí và dùng làm món ăn kèm với gà chiên xù. 

Cách thực hiện 

Bước 1: Bạn dùng một chiếc chảo sâu lòng và cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ. Để khi chiên gà, miếng gà sẽ ngập trong phần dầu đã chiên. Tiếp theo, bạn đun nóng dầu rồi vặn nhỏ lửa để gà rán chín đều, vàng và giòn. Không vặn lửa quá cao để món ăn dễ bị cháy xém bên ngoài nhưng vẫn chưa chín.

Bước 2: Lần lượt lấy từng cánh, từng đùi đã thấm gia vị rồi lăn qua bột chiên xù. Tiếp tục nhúng qua trứng rồi lăn trong vụn bánh mì. Nhẹ nhàng rũ sạch bột trước khi cho vào chảo chiên để đảm bảo gà dính bột và chiên. 

Làm điều này cho đến khi bạn hoàn thành. Chiên cho đến khi gà vàng và giòn, lấy ra và bỏ trên đĩa giấy thấm dầu mỡ trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Sau đó, bày gà rán ra đĩa đã bày sẵn rau xà lách, trang trí thêm một chút rau mùi cho hấp dẫn hơn.

Vậy là xong, giờ bạn chỉ cần cho tương ớt, sốt mayonnaise ra đĩa nhỏ và dọn ra bàn.

Gà chiên xù giòn rụm thơm ngon hấp dẫn 

Gà chiên xù giòn rụm thơm ngon hấp dẫn 

Xem thêm 

Gà rán bao nhiêu calo? Ăn gà rán có béo không?

Bỏ túi cách làm gà ủ muối vàng ươm, ăn cực ngon

Cách làm gà chiên xù bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chọn gà rán

Bạn có thể chọn giữa cánh gà chiên, đùi hoặc ức tùy theo sở thích của bạn. Tuy nhiên, chúng ta nên sử dụng đùi, vẫn là tốt nhất. Vì thịt đùi mềm và ngọt chứ không bị khô như thịt ức.

Khi chọn đùi gà rán, bạn nên chọn những chiếc đùi có kích thước vừa phải. Mua đùi gà tươi, sạch và giòn. Một mẹo nhỏ khi mua gà đó là da gà phải sáng, bóng, không đen và không tiết ra chất lạ.

Bước 2: Sơ chế và ướp gà

Sau khi đã chọn được phần thịt gà ưng ý, bạn rửa sạch gà với nước muối loãng. Cần khoảng 2-3 lần rửa để làm sạch nó một cách kỹ lưỡng. Dùng dao khứa vài đường trên đùi gà để gia vị dễ thấm hơn.

Cho gà vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, hành. Đậy bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ướp lâu hơn để gà được ngon.

Ăn kèm với các loại rau như xà lách, cà chua, rau thơm, dưa chuột, bạn rửa sạch và ngâm nước muối.

Bước 3: Chuẩn bị bột chiên gà

Trong một cái bát, đánh tan 2 quả trứng, thêm 1 thìa bột mì và trộn đều. Tiếp theo, bạn chia vụn bánh và khoai tây chiên vào 2 cốc khác nhau, mỗi cốc khoảng 300 gam.

Mẹo nhỏ: Trong bát trứng, bạn có thể cho một ít bột hành, bột tỏi, bột ớt. Để tăng thêm mùi vị cho món gà chiên xù này nhé!

Bước 4: Chiên gà tẩm bột trong nồi không chiên

Bạn làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 175 độ trong khoảng 10 phút. Và đợi cho đến khi chảo ổn định trước khi bạn bắt đầu chiên gà.

Trong lúc đợi chảo nóng lên, nhúng gà vào bột chiên xù => trứng => vụn bánh mì. Nếu bạn thích bột dày thì chỉ cần nhúng qua bột chiên xù => trứng => bột chiên giòn => trứng => bột chiên xù, rất ngon.

Đặt gà vào nồi chiên và dùng bình xịt dầu xịt một lớp dầu mỏng lên gà. Nếu không có bình xịt, bạn có thể dùng chổi quét thực phẩm quét mỡ lên gà. Để gà không bị khô và chiên ở nhiệt độ 180 độ trong 20-25 phút tùy chảo. 

Khi chiên gà bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy lật để xem gà đã vàng thơm như ý muốn chưa.

Cách làm gà chiên xù bằng nồi chiên không dầu

Cách làm gà chiên xù bằng nồi chiên không dầu

Chỉ với cách làm gà chiên xù đơn giản, chúng ta đã có ngay món gà chiên xù giòn ngon hấp dẫn, thưởng thức rồi. Còn chờ đợi gì mà không vào bếp thực hiện ngay thôi nào! 

Tin Liên Quan