Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc mềm ngon chuẩn vị

Bò lúc lắc thơm ngon, đậm đà hương vị từ lâu đã được nhiều người yêu thích. Làm món bò lúc lắc không khó. Nhưng bạn đã biết cách làm thế nào để thịt bò mềm, ngon và không bị dai chưa? Bây giờ hãy cùng Bepchefs.vn tham khảo hướng dẫn cách làm bò lúc lắc mềm ngon chuẩn vị qua bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc mềm ngon chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc mềm ngon chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu làm bò lúc lắc

500 gram thịt bò  

3 quả ớt xanh (Ớt xanh, ớt đỏ tùy ý) 

2 củ khoai tây 

1/2 củ hành tây 

3 nhánh hành lá 

2 tép tỏi 

2 thìa cà phê nước tương 

Một chút tương ớt  

10 muỗng canh dầu ăn (khoảng 100ml) 

Gia vị (hạt nêm / đường / muối / tiêu) 

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món bò lúc lắc

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món bò lúc lắc

Hướng dẫn chọn mua nguyên liệu tươi ngon 

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon 

Để chọn được thịt bò ngon, bạn nên chú ý đến màu sắc của thịt. Thịt tươi thường có màu đỏ tươi và mỡ bò có màu vàng tươi. Bạn nên mua những miếng thịt nhỏ, mềm, có độ mịn và độ đàn hồi tốt khi dùng tay ấn vào. 

Không mua thịt bò, nếu quan sát miếng thịt, bạn sẽ thấy các u nang màu trắng, nhỏ và dễ bong ra. Đây rất có thể là sán. Tránh mua những miếng thịt nhỏ đã được thái sẵn vì khó kiểm tra chất lượng của thịt.  

Chọn mua ớt chuông tươi, an toàn

Bạn nên mua ớt có vỏ nhẵn, bóng và còn nguyên cuống. Những quả ớt xanh sặc sỡ rất nặng khi cầm. Không mua ớt nếu chúng bị héo hoặc hư và da nhăn khi cầm nhẹ. Và sờ vào thấy mềm.

Chọn mua khoai tây không có độc tố

Bạn chọn mua những củ khoai tây có vỏ mịn, khi ăn sẽ có vị ngọt và bổ dưỡng. Khi bóp khoai tây có cảm giác chắc tay, có thể để lâu mà không bị héo, khoai tây cứng và không bị mềm vì để lâu. Không nên mua những củ khoai tây đã mọc mầm hoặc có vỏ còn xanh. Vì chúng có thể chứa độc tố rất có hại cho sức khỏe.

Hướng dẫn chọn mua nguyên liệu tươi ngon 

Hướng dẫn chọn mua nguyên liệu tươi ngon 

Xem thêm 

Hướng dẫn cách làm gà chiên xù giòn ngon hấp dẫn

Bỏ túi cách làm gà ủ muối vàng ươm, ăn cực ngon

Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc mềm ngon chuẩn vị

Sơ chế 

 – Sơ chế thịt bò: Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Thịt bò cắt miếng vừa ăn (cỡ đầu ngón tay),nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê xì dầu. Trộn đều và ướp thịt bò trong 15 phút để các hương vị hòa quyện. 

Cách khử mùi hôi thịt bò hiệu quả: 

Cách 1: Ngâm thịt bò trong rượu trắng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.  

Cách 2: Cho thịt bò vào nồi đun khoảng 3-5 phút, vớt ra rửa sạch để khử mùi hôi. Lưu ý là chúng ta đun đến nhiệt độ khoảng 50 độ C, không đun quá sôi.  

Cách 3: Chà xát thịt bò với chanh hoặc giấm trong 5 – 7 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. 

Thịt bò cắt miếng vừa ăn cỡ đầu ngón tay

Thịt bò cắt miếng vừa ăn cỡ đầu ngón tay

– Sơ chế rau củ: Bóc tỏi và cắt thành từng miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, dài khoảng hai ngón tay. Hành tây và ớt xanh rửa sạch rồi thái miếng vuông cỡ đầu ngón tay. Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng ba đốt ngón tay. Rồi ngâm với nước muối pha loãng 15 phút. 

Đặt chảo lên bếp cho 100ml dầu vào, khi dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên trong 10 phút đến khi chín vàng giòn. Cho khoai vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra lót giấy thấm dầu. 

Cách thực hiện 

Đặt chảo trên lửa lớn, lấy 1 muỗng canh dầu ăn, cho khoai tây vào chiên vàng đều. Đợi dầu nóng, phi thơm tỏi băm. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 3 phút cho thịt bò săn lại. 

Sau đó cho hành tây và ớt vào xào thêm 3 phút. Nêm gia vị vừa ăn, cho tỏi tây vào, tắt bếp, dùng với khoai tây ngâm ớt. Để thịt bò mềm và ngọt, bạn nên xào trên lửa lớn, không cho quá nhiều nước. Đảo đều tay và xào nhanh tay vì nấu lâu thịt sẽ bị dai. 

Đảo đều tay và xào nhanh tay vì nấu lâu thịt sẽ bị dai

Đảo đều tay và xào nhanh tay vì nấu lâu thịt sẽ bị dai

Thành phẩm 

Bày ra đĩa, trang trí với hành lá và rau mùi. Nếu muốn có thể ăn kèm với salad, khoai tây hoặc cơm. 

Thịt bò nhiều màu sắc bắt mắt, mềm, thơm, ăn rất ngon. Vị bùi bùi của khoai tây của thịt và sự tươi ngọt của ớt xanh và hành tây được thêm vào, làm nên một món ăn rất ngon. Hãy vào bếp và trổ tài cho cả nhà ngay nhé!

Món bò lúc lắc nhiều màu sắc bắt mắt, mềm, thơm, ăn rất ngon

Món bò lúc lắc nhiều màu sắc bắt mắt, mềm, thơm, ăn rất ngon

Trên đây là hướng dẫn cách làm bò lúc lắc mềm ngon chuẩn vị mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn đọc bài viết này và áp dụng nó vào thực tế. Món bò lúc lắc của bạn sẽ ngon không thể cưỡng lại được. Chúc bạn thành công khi chế biến món ăn này!

Tin Liên Quan