Chia sẻ cách hóa giải hướng bếp xấu trong phong thủy

Hóa giải hướng bếp xấu là vấn đề khiến nhiều người lo lắng khi bếp của mình đi ngược lại với phong thủy. Nếu bạn chưa tìm được cách khắc phục hướng bếp xấu. Cùng Bepchefs.vn tham khảo cách hóa giải hướng bếp xấu qua bài viết dưới đây. Hãy áp dụng ngay những giải pháp này để làm cho nhà bếp thuận về mặt phong thủy. Và mang lại hạnh phúc và thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn.

Chia sẻ cách hóa giải hướng bếp xấu trong phong thủy 

Chia sẻ cách hóa giải hướng bếp xấu trong phong thủy 

Hướng bếp và ảnh hưởng của hướng bếp đối với cuộc sống 

Theo Phong thủy từ xưa đến nay rất quan trọng. Những ngôi nhà có ảnh hưởng lớn đến phong thủy chung của dương trạch đều có hai yếu tố là hướng bếp và hướng bàn thờ. Vì vậy, nếu không chọn được hướng nhà phù hợp thì việc đặt bếp và bàn thờ đúng hướng có thể mang lại may mắn cho gia chủ.  

Hiện nay giá nhà ngày càng cao nên việc lựa chọn vị trí và hướng đặt bếp phù hợp. Tuy nhiên không phải  trường hợp nào cũng có thể thực hiện được. Trong tình huống này, ít nhất bạn nên tránh chọn sai hướng. Bởi vì dù có giảm bớt may mắn cũng không thể bắt gặp xui xẻo. Hơn nữa, có một số cách để cách hóa giải hướng bếp xấu này mà chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn trong phần tiếp theo của bài viết này. 

Cách hóa giải hướng bếp xấu trong phong thủy 

Để hóa giải hướng bếp xấu trong phong thủy, có rất nhiều cách. Dưới đây là các giải pháp hy vọng sẽ giúp được phần nào khiến phòng bếp trở nên tốt đẹp hơn.

Treo chuông gió để hóa giải hướng bếp xấu 

Bếp hướng Tây Nam thường không tốt và có thể ảnh hưởng đến phúc khí của gia chủ. Nếu nhà bếp trong tình huống này, một cách hiệu quả là treo một chiếc chuông gió có năm nhánh. Với nguồn năng lượng may mắn mạnh mẽ, chiếc chuông gió này giúp xua đuổi những điều xui xẻo cho gia chủ.  

Treo chuông gió để hóa giải hướng bếp xấu 

Treo chuông gió để hóa giải hướng bếp xấu 

Xem thêm

Tuổi bính dần đặt bếp hướng nào mang lại nhiều tài lộc?

Tìm hiểu tuổi mậu ngọ đặt bếp hướng nào đón tài lộc, may mắn?

Đặt bể cá để hóa giải hướng hướng xấu Tây Bắc

Theo ngũ hành, hướng Tây Bắc là Tây Bắc là hướng Kim, hướng tương sinh xuất với Hỏa, hao Hỏa, vượng Kim. Đây là hướng bếp xấu. Đặc biệt nếu bạn có một nhà bếp  sử dụng gas để nấu ăn, nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho các hộ gia đình và những trụ cột gia đình. 

Để hạn chế điều này, chúng ta có thể sử dụng bể cá trong bếp để giảm bớt một phần năng lượng thừa của lửa. 

Khắc phục thế bếp đối diện với cửa chính

Nếu để bếp đối diện với cửa trước hoặc bước vào cửa mà nhìn vào bếp trước mặt. Là phong thủy có thể ảnh hưởng đến việc nấu nướng của bạn và dẫn đến những sự cố đáng tiếc. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần đóng cửa bếp lại hoặc lắp tấm bình phong ngăn cách cửa với bếp.

Hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh và cách hóa giải 

Phòng bếp là nơi nấu nướng của cả gia đình. Nếu hướng bếp vào nhà vệ sinh, luồng khí từ nhà vệ sinh bị suy giảm. Có thể ảnh hưởng đến tài lộc, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. 

Trong trường hợp này, để hạn chế tình trạng này. Bạn hãy sơn cửa nhà vệ sinh màu đỏ và đóng lại sau mỗi lần sử dụng. 

Hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh và cách hóa giải 

Hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh và cách hóa giải 

Hóa giải hướng bếp xấu gần cửa sau 

Theo quan niệm của Phong thủy, việc đặt bếp gần cửa sau sẽ khiến của cải thoát ra từ cửa sau. Và gia chủ bị hao tài tốn của. Trong trường hợp này, nên để bình phong hoặc xây tường chắn để ngăn khí thoát ra ngoài. 

Bếp đặt dưới dầm làm giảm tài vận và cách khắc phục 

Các nhà phong thủy cho rằng việc đặt bếp dưới dầm và xà ngang của mái nhà sẽ làm giảm năng lượng trong bếp. Và cản trở dòng chảy, gây ra các vấn đề về tiền bạc cho gia chủ. Về cơ bản, giải pháp hữu hiệu nhất là thiết kế trần nhà lại. Nên để các thanh xà phía trên được ngăn cách với khu bếp phía dưới.  

Phòng ngủ, nơi sinh hoạt ngay trên khu nấu ăn

Việc bố trí phòng ngủ và phòng khách trong khu vực bếp có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Để hạn chế điều này, đừng căn bếp của bạn với những khu vực thường xuyên nghỉ ngơi như giường và ghế.

Phòng ngủ, nơi sinh hoạt ngay trên khu nấu ăn

Phòng ngủ, nơi sinh hoạt ngay trên khu nấu ăn

Trên đây là cách hóa giải hướng bếp xấu theo phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúng tôi hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. chúc bạn ngày mới tốt lành!

Tin Liên Quan