Mách bạn cách bảo quản thịt bò để luôn tươi ngon

Thịt bò là loại thực phẩm được nhiều người lưu trữ bởi không chỉ thơm ngon mà khi sử dụng còn chứa nhiều lợi ích. Vì vậy, bài viết này Bepchefs.vn sẽ mách bạn cách bảo quản thịt bò luôn tươi ngon trong một tuần, thậm chí một tháng. Mà vẫn giữ được hương vị và màu sắc tươi ngon. 

Mách bạn cách bảo quản thịt bò luôn tươi ngon 

Mách bạn cách bảo quản thịt bò luôn tươi ngon 

Cách bảo quản thịt bò luôn tươi ngon trong tủ lạnh 

Trong điều kiện xã hội ngày nay, tủ lạnh là nơi giúp lưu trữ và bảo quản thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, bạn phải bảo quản đúng cách để giúp thực phẩm giữ được mùi thơm và vị tươi ngon. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh đúng cách:

Thịt bò bảo quản được 1 tháng

Đầu tiên, bạn cần bọc thịt bò trong khăn giấy sau khi mua về. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ hết độ ẩm còn sót lại trên thịt.

Sau đó, bạn cho thịt bò vào gói thực phẩm và lấy một chút dầu ăn thoa đều lên miếng thịt. Vì thịt đông lạnh có xu hướng bị khô và mất nước. Nên việc sử dụng dầu ăn sẽ giúp thịt giữ được độ ẩm trong quá trình bảo quản mà không bị cứng.

Tiếp theo, bạn gói thịt bò cẩn thận trong màng thực phẩm rồi cho thịt vào các túi ni lông buộc chặt. Cuối cùng, cho thịt bò vào ngăn đá. 

Lưu ý: Nếu bạn chỉ cần bảo quản được 3-5 ngày thì cho trực tiếp vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn giữ được lâu hơn thì bạn nên cất vào ngăn đá tủ lạnh.

Thịt bò bảo quản được 6 tháng

Khác với các cách bảo quản trên, thịt bò cần được luộc chín để bảo quản được lâu. Bạn chỉ cần nấu thịt với 1 thìa rượu trắng trong 10 – 15 phút.

Sau khi thịt chín, bạn vớt thịt ra cho vào hộp và rắc một ít gừng băm nhỏ lên trên. Gừng sẽ giúp khử mùi tanh của thịt sau thời gian bảo quản.

Để thịt nguội rồi đậy nắp kín. Bạn cũng gói hộp thịt trong túi nilon kín hơi và để trong ngăn đá tủ lạnh được lâu.

Cách bảo quản thịt bò luôn tươi ngon trong tủ lạnh 

Cách bảo quản thịt bò luôn tươi ngon trong tủ lạnh 

Xem thêm 

Hướng dẫn cách bảo quản hành lá trong tủ lạnh luôn xanh tươi

Bạn có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh hay không?

Cách bảo quản thịt bò tươi ngon khi không có tủ lạnh 

Làm thế nào để có thể bảo quản thịt bò nếu không có tủ lạnh? Ngoài cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh. Nếu không có tủ lạnh hoặc tủ lạnh bị đầy bạn cũng có thể áp dụng phương pháp bảo quản thịt bò bên ngoài. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách bảo quản thịt bò tươi  với 3 cách sử dụng rất phổ biến và đơn giản.  

Sử dụng muối 

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt và thái miếng dày 10-15 cm. Tiếp theo, ướp thịt với 200g muối và 1/4 chén đường nâu. Rồi xếp từng miếng thịt vào lọ thủy tinh. Sau đó dùng vải thưa phủ lên miệng lọ và đậy nắp lại. 

Cuối cùng, để hũ thịt nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời, bảo quản thoáng mát được một tháng. Sau một tháng, lấy thịt ra bọc kín thực phẩm hoặc bảo quản trong hộp kín. Làm như vậy thịt sẽ để được lâu hơn và bạn nên sử dụng hết nhanh chóng. 

Bảo quản bằng cách phơi khô 

Phương pháp này dễ hơn hai phương pháp trên. Với cách này, thịt sau khi mua về cũng rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Thịt sau đó được tẩm ướp và phơi khô dưới nắng. Phơi cho đến khi khô thịt và bảo quản nơi khô ráo. 

Thịt được tẩm ướp và phơi khô dưới nắng

Thịt được tẩm ướp và phơi khô dưới nắng

Những lưu ý khi quản quản thịt bò 

Thịt bò sẽ bảo quản ngon hơn nếu bạn lưu ý một vài lưu ý nhỏ. Dưới đây là những lưu ý chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết: 

 – Nếu bạn muốn bảo quản thịt bò đã mua trong hơn 1 giờ, hãy cho vào ngăn đá. Điều này là do thịt bò rất nhanh hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Đặc biệt là trong những tháng ấm nóng. 

– Đặt thịt bò sống trong hộp hoặc túi nhựa  được bọc thành nhiều lớp bịt kín và để trên dĩa hay bát trên ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ tối ưu để bảo quản thịt là  2-5 ° C trong ngăn mát tủ lạnh và khoảng -25 ° C trong tủ đông.

– Hạn sử dụng của thịt bò khoảng 4 ngày đối với thịt đỏ và khoảng 2 ngày đối với thịt bò xay trong ngăn mát tủ lạnh. Ngược lại, thịt bò để trong ngăn đá có thời gian bảo quản lâu hơn. Thịt bò nguyên miếng khoảng 6 tháng và thịt bò xay khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, thịt bò đã qua chế biến có thể để trong ngăn đá đến 8 tháng là được. 

Những lưu ý khi quản quản thịt bò 

Những lưu ý khi quản quản thịt bò 

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã Mách bạn cách bảo quản thịt bò luôn tươi ngon trong 1 tuần hoặc vài tháng đúng cách. Hy vọng qua đó, các bạn sẽ biết được cách bảo quản thịt bò vừa ngon vừa giữ được mùi vị. Mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe nữa nhé!

Tin Liên Quan