Chia sẻ cách sắp xếp bố trí không gian bếp hợp lý hiện đại

Cách sắp xếp bố trí không gian bếp hợp lý luôn được mọi người quan tâm. Vậy nên sắp xếp như nào cho hợp lý, hợp phong thủy gia đình? Cùng Bepchefs.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách bố trí nhà bếp theo hướng phong thủy của bản mệnh

Ngũ hành có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành đều ứng với một năm sinh nhất định. Việc đặt hướng bếp hay bố trí bếp theo cung mệnh ngũ hành, đã không còn quá xa lạ. 

Đặt bếp đúng hướng không chỉ giúp gia chủ đón được nhiều luồng khí tốt, mà dòng sinh khí còn thường xuyên vận động xung quanh ngôi nhà, giúp gia chủ tránh khỏi những dòng yếu khí bất lợi cho sức khỏe, cũng như tài vận cho gia đình.

Cách bố trí nhà bếp theo hướng phong thủy của bản mệnh

Cách bố trí nhà bếp theo hướng phong thủy của bản mệnh

Hướng đặt bếp trong phong thủy

Hướng đặt bếp mệnh Kim

Người mệnh Kim nên thiết kế bếp đặt bếp theo hướng Tây sẽ giúp gia chủ mệnh này có được may mắn và bình an.

Hướng đặt bếp mệnh Mộc

Bếp cho người mệnh Mộc nên thiết kế hướng cửa chính của phòng bếp là hướng Nam, Đông và Đông Nam sẽ giúp gia chủ mệnh Kim thu hút tài lộc, tiền tài vào nhà.

Hướng đặt bếp mệnh Thủy

Bố trí không gian bếp hướng phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy là hướng Bắc hoặc các hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Đông Nam, Nam cũng rất tốt bởi những hướng trên sẽ sinh vượng khí giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc và chuyện tình cảm suôn sẻ, gia đình hạnh phúc.

Hướng bếp tốt là hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị

Hướng bếp tốt là hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị

Xem thêm

15+ mẫu nhà ống đẹp 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng hiện đại giá rẻ

15+ mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu rẻ đẹp cho gia đình trẻ

Hướng đặt bếp mệnh Hỏa

Hướng bếp phong thủy cho người mệnh Hỏa thì hướng thích hợp là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc rất hợp với gia chủ, giúp đường tài vận hanh thông và sự nghiệp thăng tiến.

Nên tránh xây dựng, thiết kế bếp vào những hướng sau: Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc vì những hướng này không mang lại tài lộc cho gia chủ.

Hướng đặt bếp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên đặt bếp theo hướng Tây Bắc và Đông Nam bởi 2 hướng này sẽ giúp gia chủ tăng tài khí, công việc thuận buồm xuôi gió.

Cách bố trí bếp nhà bếp theo vị trí thiết bị

Vị trí đặt bếp

Không nên đặt bếp nấu cạnh cửa sổ, cũng không để những vật nhọn hướng trực tiếp vào bếp nấu vì sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt bồn rửa

Vị trí đặt bồn rửa nên cách xa bếp nấu. Bởi bếp nấu thuộc Hỏa, nước thuộc Thủy, Thủy  và Hỏa tương khắc, cho nên bếp nấu và bồn rửa cần được đặt cách xa nhau hợp lý, tránh gây hại cho gia chủ.

Vị trí đặt tủ lạnh

Tủ lạnh thuộc Kim nên tủ lạnh không được đặt gần bếp nấu hay đối diện với bếp nấu. Bởi Hỏa và Kim đối diện nhau dẫn đến tương khắc điều này đồng nghĩa với việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy 

Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy 

Vị trí đặt lò vi sóng

Lò vi sóng hoạt động sẽ phát ra những tia sóng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, cần có vị trí thích hợp để đặt lò vi sóng sao cho vừa thuận tiện khi sử dụng lại ít gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người.

Sắp xếp bố trí không gian bếp hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Nó có thể mang đến tài vận cho bạn. Hy vọng với những thông tin dưới đây bạn có thể sắp xếp căn bếp hoàn hảo nhất.

Tin Liên Quan