Cách bảo quản hành lá trong tủ lạnh luôn xanh tươi

Bà nội trợ nào cũng thường gặp phải tình trạng có quá nhiều nguyên liệu cần sử dụng, trong đó có hành lá. Mặc dù không vứt bỏ ngay lập tức. Nhưng bảo quản hành lá trong tủ lạnh sẽ không giúp chúng tươi lâu hơn. Dưới đây Bepchefs.vn sẽ gợi ý cho bạn mẹo cực dễ để bảo quản hành lá trong tủ lạnh luôn xanh tươi. 

Cách bảo quản hành lá trong tủ lạnh luôn xanh tươi 

Cách bảo quản hành lá trong tủ lạnh luôn xanh tươi 

Bảo quản hành lá trong tủ lạnh trong ngăn mát 

Nếu hành lá được bảo quản trực tiếp trong tủ lạnh. Chúng chỉ để được tối đa một tuần. Nếu hành lá được trộn với các loại rau khác, hương vị và độ tươi của chúng sẽ nhanh chóng biến mất.

Nên đóng gói thực phẩm để bảo quản nguyên liệu này. Chia hành lá thành nhiều phần nhỏ và dùng mỗi lần vừa đủ. Sử dụng bao bì thực phẩm kín hơi. Lưu ý bạn nên bọc thật chặt tay trước khi cho vào tủ lạnh để hành tươi. Hành lá được bảo quản theo cách này có thể sử dụng trong vòng một tháng mà không bị hư, úa vàng.

Lưu ý rằng hành lá chỉ nên bảo quản tối đa bốn tuần và khi lấy ra nên xử lý ngay. 

Bọc kín hành lá bằng túi, màng bọc để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 

Bọc kín hành lá bằng túi, màng bọc  

Bảo quản hành lá trong tủ lạnh trong ngăn đá 

Ngoài việc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, cũng có thể được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Bước 1: Hành lá mua về bạn cắt bỏ rễ, lá úa vàng hoặc dập nát.

Bước 2: Rửa sạch với nước khoảng 2-3 lần cho hết chất bẩn rồi để ráo (có thể dùng máy quay rau nếu có nước)

Bước 3: Cắt nhỏ hành lá tùy theo mục đích sử dụng. Để xào, hành có thể cắt khúc dài khoảng 3cm.

Bước 4: Hành lá vừa cắt xong cho vào túi ni lông hoặc hộp bảo quản. Lưu ý rằng túi hoặc hộp đựng phải sạch, khô và không thấm nước. Nếu không, hành lá có thể dễ dàng đông lại thành từng cục.

Bước 5: Rút hết không khí trong túi ra và buộc chặt lại. Để hành không bị mất độ ẩm, đồng thời để hành không bị bay ra ngoài ảnh hưởng đến độ lạnh của tủ lạnh. Hộp bảo quản phải kín gió. Cho hành đã hoàn thành vào ngăn đá. 

Bước 6: Khi cần chế biến, bạn có thể lấy ra dùng ngay. Mà không cần rã đông trước để hành không bị bầm.

Để thuận tiện cho mỗi lần sử dụng, có thể chia hành lá thành nhiều hộp hoặc túi ni lông nhỏ. Hành tây rất khó loại bỏ khi đông lạnh, vì vậy không nên bảo quản nhiều hành lá trong một hộp lớn.

Hành lá vừa cắt nhỏ cho vào hộp bảo quản

Hành lá vừa cắt nhỏ cho vào hộp bảo quản

Xem thêm 

Giải đáp: Có nên bảo quản bha trong tủ lạnh hay không?

Bạn có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh hay không?

Một số lưu ý sử dụng hành lá 

– Không chỉ hành lá, nếu muốn giữ chanh tươi xanh trong một tuần. Bạn chỉ cần rửa sạch chanh, cho vào túi ni lông buộc kín rồi cho vào tủ lạnh.

– Không nên ăn quá nhiều hành lá vì có thể làm mờ tầm nhìn, bạc tóc sớm và cản trở quá trình bài tiết mồ hôi. 

– Đối với phụ nữ đang đau bụng kinh, hoặc những người bị cao huyết áp. Thì không nên ăn nhiều hành.

– Ăn hành sống có tác dụng mạnh hơn là luộc chín.

– Khi nêm hành cho các món ăn, bạn nên cho hành vào sau một thời gian. tránh đun quá lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong hành. 

– Bạn cũng có thể tự trồng hành lá. Mua 3-4 cây hành lá còn nguyên rễ và cắt dọc hành lá để dùng bình thường. Chỉ giữ lại một số ngọn và rễ non. Sau đó, cho vào một cốc nước và đặt ở nơi đủ ánh sáng.

Một số lưu ý sử dụng hành lá 

Một số lưu ý sử dụng hành lá 

Trên đây là Cách bảo quản hành lá trong tủ lạnh luôn xanh tươi, không bị hỏng. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Ngay bây giờ, hãy áp dụng mẹo này để có những cọng hành lá tươi, ngon nhé! 

Tin Liên Quan