5 mẹo vặt nhà bếp hữu ích chị em không nên bỏ qua

Khi nấu ăn, chúng ta luôn gặp phải những điều khó khăn không thể giải quyết ngay được. Làm thế nào để giữ được độ tươi ngon của rau củ đơn giản, lâu ngày mùi hôi khó chịu không bị bay đi? … Vì vậy, nếu bạn biết những mẹo này, bạn sẽ thấy nó đơn giản và dễ dàng. Hôm nay cùng Bepchefs.vn tìm hiểu 5 mẹo vặt nhà bếp hữu ích, dễ làm và nhanh chóng qua bài viết dưới đây. 

 5 mẹo vặt nhà bếp hữu ích chị em không nên bỏ qua 

 5 mẹo vặt nhà bếp hữu ích chị em không nên bỏ qua 

5 mẹo vặt nhà bếp hữu ích chị em không nên bỏ qua 

Mẹo vặt nhà bếp – Mẹo chiên cá không bị dính vào chảo 

Chiên cá không bị dính vào chảo là một trong những mẹo nhỏ bạn nên biết khi nấu ăn. Thực phẩm có xu hướng bị dính khi chiên. Vì vậy bạn cần chiên những thực phẩm này bằng chảo chống dính để tránh bị dính đáy chảo. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có những thiết bị nhà bếp mới nhất. 

Bạn không thể chiên cá trong một chiếc nồi thông thường. Nhưng bạn có thể làm cho cá chín vàng đều. Tất cả những gì bạn phải làm là cho một ít muối vào chảo chiên trên lửa nhỏ. Sau đó cho dầu vào chảo và chiên. Cách dễ dàng này giúp món cá chiên vàng ươm, hấp dẫn.  

Mẹo khử mùi hành, tỏi còn bám trên tay  

Mùi hành tỏi lưu lại lâu trên ngón tay khiến bạn cảm thấy khó chịu. Không thể loại bỏ hoàn toàn những mùi này bằng cách rửa bằng xà phòng thông thường. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, hãy thử các thủ thuật bếp núc sau đây. 

Lấy một chiếc thìa inox và dùng ngón tay hoặc bàn tay có mùi chà xát ngay dưới vòi nước trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, mùi hành và tỏi sẽ biến mất và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn có thể dùng chanh để làm sạch đầu ngón tay và tạo thêm hương thơm dịu nhẹ cho da tay.

Mẹo khử mùi hành, tỏi còn bám trên tay  

Mẹo khử mùi hành, tỏi còn bám trên tay  

Xem thêm 

5 ý tưởng cho nhà bếp hẹp nhỏ gọn gàng, tiết kiệm thời gian

Tìm hiểu ý nghĩa của nhà bếp đối với gia đình

Mẹo làm trứng luộc mà không bị vỡ 

Trứng luộc có thể là một món ăn khá đơn giản. Nhưng bạn cần lưu ý cách luộc trứng đẹp mắt mà không bị vỡ vỏ. Để sử dụng phương pháp này hiệu quả, bạn cần cho trứng vào khi nước còn lạnh và thêm một thìa cà phê muối. Không cho trứng vào nồi nước sôi. Nó sẽ làm cho lớp vỏ ở đây bị nứt. Đảm bảo kết quả của bạn sẽ tuyệt vời với thủ thuật nhỏ này.  

Mẹo hầm xương nhanh chóng trong nồi thường 

Hầm xương bằng nồi áp suất thì không còn gì phải bàn cãi. Nhưng nếu nhà bạn hiện không có nồi áp suất thì có cách hầm xương nhanh chóng không? Sử dụng mẹo nhà bếp này. 

Đầu tiên cho xương vào hầm, sau đó cho một thìa bột ngọt và nấu cho đến khi nước xương sệt lại. Mở nắp nồi, cho 4 viên đá lớn vào rồi đậy nắp  lại. Với một mẹo nhỏ như vậy, món hầm sẽ nhanh hơn rất nhiều với những cách nấu thông thường.

Mẹo hầm xương nhanh chóng trong nồi thường

Mẹo hầm xương nhanh chóng trong nồi thường

Mẹo ướp thực phẩm nhanh chóng ngấm các loại gia vị  

Khi thực phẩm được tẩm ướp kỹ và ngấm đều gia vị. Món ăn sẽ ngon hơn mà không mất nhiều thời gian chờ thực phẩm thấm hoàn toàn gia vị. Nhất là trong những giờ bận rộn. 

Thêm một muỗng canh. Cho muối vào dầu ướp và trộn đều bằng tay (đeo bao tay ni lông). Dầu ăn sẽ hòa tan gia vị nhanh chóng và giúp thực phẩm thấm gia vị rất nhanh chỉ sau 10-15 phút.

Để món ăn ngon hơn, thức ăn nên được tẩm gia vị hoàn toàn. Chúng ta thường đợi một vài giờ để  thực phẩm ngấm hoàn toàn gia vị. Tuy nhiên, việc này mất một khoảng thời gian đáng kể và bạn không thể đợi vài giờ nếu quá bận. Do đó, nhà bếp sẽ hướng dẫn bạn cách thấm gia vị nhanh hơn.

Bạn cần trộn với một ít dầu ăn trước khi ướp. Dầu này giúp gia vị hòa tan nhanh hơn và thấm đều vào kết cấu của thịt. Dùng găng tay trộn đều để tăng tốc độ thấm gia vị. 

Mẹo ướp thực phẩm nhanh chóng ngấm các loại gia vị  

Mẹo ướp thực phẩm nhanh chóng ngấm các loại gia vị  

Một số mẹo vặt nhà bếp khác 

Mẹo bóc tỏi siêu nhanh 

Một trong những công việc mà phụ nữ thường e ngại là bóc tỏi. Nhiệm vụ có vẻ dễ dàng, nhưng ít người thích nó. Cần phải gọt sạch vỏ rồi băm nhỏ từng tép. Thay vào đó, hãy ngâm tỏi trong nước ấm trong 10 giây, sau đó dùng dao bóc vỏ và đập dập. 

Tại thời điểm này, nước ấm sẽ dễ dàng trượt lớp vỏ tỏi ra và bạn chỉ cần nhặt chúng lên là xong. 

Bí quyết rửa cốc, chén luôn sáng bóng như ban đầu 

Nước pha màu: trà xanh, cà phê, … làm cốc ngả sang màu vàng và mất độ bóng. Lúc này, bạn có thể tráng cốc bằng hỗn hợp chanh và nước rửa chén (hoặc giấm chanh). 

Chanh (hoặc giấm) là một loại axit có tác dụng loại bỏ ngay lập tức các vết ố vàng trên đồ thủy tinh. Hãy dành ra 5-10 phút sáng sớm để rửa cốc theo cách này. Giúp cốc luôn sáng bóng và sạch sẽ. 

Rang cơm đều và không dính  

Nếu bạn đã để cơm từ hôm trước, hãy cho vào tủ lạnh qua đêm. Và rang sẽ giúp hạt cơm ngày càng cứng và tăng cảm giác ngon miệng. Nếu vừa nấu cơm muốn nhừ thì cho 5g dầu ăn vào trộn đều rồi rang như bình thường. Hãy yên tâm rằng điều này sẽ giúp cho những hạt cơm rang thơm ngon, tăng hương vị cho món thịt và hấp dẫn cả nhà.

Trên đây là 5 mẹo vặt nhà bếp hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng những thông tin này bạn có thể áp dụng để nấu các món ăn nhanh hơn.

Tin Liên Quan